Tư vấn chọn nghề

Đang làm Văn thư, có nên chuyển sang học Trung cấp mầm non

Đang làm Văn thư, có nên chuyển sang học Trung cấp mầm non?

Vợ tôi làm Văn thư ở trường THCS, có bằng Cao đẳng Quản trị Văn phòng nhưng chỉ được hưởng lương Trung cấp. Hệ số lương khởi điểm của vợ tôi là 1,35 không có thêm phụ cấp. Theo mọi người, vợ tôi có nên đi học để làm cô giáo mầm non? (Sư phạm mầm non). Xin cảm ơn! Đó là câu hỏi của anh Phạm Văn Hữu sinh năm 1986 ở huyện Mộc Châu - Sơn La hỏi trên trang xettuyendaihoc.net.vn.

Độc giả đặt câu hỏi tư vấn tại đây. Trường CĐ Sư phạm ở tỉnh mở lớp Trung cấp, Văn bằng 2 Mầm non hệ chính quy năm 2016. Lớp đặt tại Trường trung cấp Bách nghệ Hà Nội. Phòng 206, Số 1 Hoàng Văn Thụ, P. Nguyễn Trãi, Q. Hà Đông, Hà Nội.

Để trả lời câu hỏi của anh Phạm Văn Hữu Độc, xettuyendaihoc.net.vn xin gửi tới anh và các độc giả những lý do nên chọn nghề Sư phạm mầm non vì Sư phạm mầm non đang là một nghề khá hot, rất nhiều bạn trẻ đang lựa chọn cho mình con đường học trung cấp mầm non để xây dựng sự nghiệp công việc cho mình sau này. Vậy những lý do nào khiến cho nghề này đang là nghề được các bạn trẻ quan tâm và theo đuổi. Liên hệ khoa sư phạm mầm non: 097 160 9191 để được tư vấn miễn phí.

1. Tình yêu với trẻ nhỏ:

Nhiều bạn, nhất là những bạn nữ, đến với nghề giáo viên mầm non đơn giản là có tình yêu với trẻ nhỏ, có những bạn đã xác định ngay từ rất sớm rằng mình sẽ theo nghề “nuôi dạy hổ”, tình yêu và sự gần gũi với trẻ đã giúp các bạn định hướng ngay được con đường đi cho mình sau này .

2. Đầu vào và đầu ra không hề khó:

Để trở thành giáo viên mầm non, không cần yêu cầu các bạn phải học quá giỏi, chỉ cần các bạn có sức học trung bình khá là đã hoàn toàn có thể thi đỗ và theo học, không những vậy, do tình trạng giáo viên hiện nay còn thiếu, cơ hội có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp là vô cùng lớn.

3. Công việc ổn định và mức đãi ngộ tốt:

Hiện nay, nhà nước và bộ giáo dục đặc biệt quan tâm đến ngành sư phạm mầm non, trong những năm gần đây, mức lương và đời sống giáo viên mầm non đã được cải thiện một cách rõ rệt .

4. Được nghỉ hè

Không như những công việc khác, nghề sư phạm trong đó có sư phạm mầm non là ngành đặc thù, thời gian nghỉ và làm việc xê dịch theo lịch học của học sinh. Trong 1 năm, giáo viên mầm non có thể được nghỉ hè từ 1 đến 3 tháng, đây là khoảng thời gian quý giá để nghỉ ngơi thư giãn hay làm một công việc thời vụ khác.

5. Môi trường làm việc thoải mái và tràn ngập tiếng cười

Đã làm giáo viên mầm non nghĩa là làm việc với môi trường toàn trẻ nhỏ, điều này giúp bạn luôn cảm thấy thư giãn, thoải mái vì xung quanh toàn là tiếng cười đùa của con trẻ, điều này hoàn toàn không có khi bạn làm việc những công việc văn phòng vốn đầy áp lực và ganh đua .
 

6. Có lợi cho cuộc sống gia đình sau này

Do luôn gắn liền với trẻ nhỏ, nên những cô giáo mầm non luôn có kỹ năng nuôi dạy và chăm sóc trẻ tốt hơn với những người bình thường, điều này hoàn toàn có lợi sau này khi lập gia đình, đấy là lý do tại sao các cô giáo mầm non luôn luôn “đắt chồng” .
Còn rất nhiều lý do khác để theo đuổi nghề giáo viên mầm non , đây là một nghề tuy không mới nhưng đang được sự quan tâm đặc biệt của nhiều đối tượng học sinh sinh viên . Hiện nay trên địa bàn Hà Nội có khá nhiều trường đào tạo trung cap mam non như trường cao đẳng sư phạm , trường trung cấp nghề kỹ thuật tổng hợp Hà Nội … để các bạn chọn lựa và theo học . Chỉ cần cố gắng và có lòng yêu nghề , thành công chắc chắn sẽ tới với các bạn

Các bạn có thể theo học lớp trung cấp mầm non và văn bằng 2 sư phạm mầm non

Có nên học sư phạm mầm non?

Tác giả: xettuyendaihoc.net.vn ; xuất bản: 16/06/2016 05:03
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét

Tin liên quan

Thông tin tuyển sinh 2018, Tư vấn tuyển sinh, tư vấn giáo dục, tuyển sinh Y sỹ, Y học cổ truyền , Dược sỹ năm 2018; tuyển sinh Cao đẳng, Đại học chính quy năm 2018; tuyển sinh liên thông ngành Sư phạm Mầm non năm 2018, tuyển sinh liên thông TC, CĐ lên ĐH Kinh tế Quốc dân, ĐH Bách khoa Hà Nội ....