Tại Chức (VLVH)

Hướng đi nào cho học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở?

Những năm qua, ngành giáo dục đã có nhiều hoạt động đẩy mạnh phân luồng hướng nghiệp học sinh (HS) khi tốt nghiệp Trung học cơ sở (THCS). Sau khi tốt nghiệp THCS nếu học trung cấp chuyên nghiệp, học sinh chỉ cần ba đến bốn năm vừa được học văn hóa vừa được học nghề.

Trường Trung cấp Bách nghệ Hà Nội được thành lập theo Quyết định số 6028/QĐ-UB ngày 15/10/2001 và Quyết Định số 1760/QĐ-UBND ngày 30/10/2008 của UBND Thành phố Hà Nội. Thực hiện chủ trương của ngành giáo dục về việc phân luồng hướng nghiệp cho học sinh phổ thông, trường Trung cấp Bách nghệ Hà Nội thực hiện chương trình đào tạo cho học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở chỉ trong 03 năm học sinh tốt nghiệp có trình độ TCCN và văn hóa đạt trình độ tương đương THPT. Nhà trường có lớp học cấp bằng THPT dành cho các đối tượng chưa có bằng THPT.
Chức năng nhiệm vụ của trường:

- Đào tạo bồi dưỡng đội ngũ kỹ thuật viên, nhân viên kỹ thuật nghiệp vụ có trình độ, kỹ năng nghề nghiệp bậc trung cấp chuyên nghiệp chính qui và đào tạo, bồi dưỡng chương trình nội dung chuyên môn nghiệp vụ ngắn hạn.

- Liên kết đào tạo với các trường Đại học, Cao đẳng hệ liên thông từ TCCN lên Cao đẳng, từ TCCN lên Đại hoc, từ Cao đẳng lên Đại học và hệ Đại học VLVH. 

- Liên kết, phối hợp với các doanh nghiệp gắn đào tạo với thực hành tạo cơ hội tìm kiếm việc làm trong thời gian học tại trường và sau khi tốt nghiệp.

- Đặc biệt ngoài chương trình đào tạo chính qui tại trường. Nếu học sinh có nguyện vọng nhà trường tổ chức đi thực tập theo nghề đào tạo ở nước ngoài.

Phương châm giáo dục của nhà trường là: “Học đi đôi với hành; Lý thuyết luôn gắn liền với thực tiễn; Nhà trường gắn chặt với gia đình & xã hội”

Khẩu hiệu hành động của nhà trường là: “Tất cả cho chất lượng đào tạo, tất cả vì học sinh thân yêu; Dạy tốt, học tốt để ngày mai lập thân, lập nghiệp”

Mục tiêu phấn đấu của nhà trường: “Xây dựng nhà trường văn hóa; Nhà giáo mẫu mực; Học sinh thanh lịch hiện đại”

Chuyên ngành tuyển sinh:


Đối tượng Tuyển sinh:

Học sinh đã học xong TH Cơ sở (lớp 9)   Học 30 tháng
Học sinh đã tốt nghiệp THPT          Học 20 tháng
Học sinh học hết THPT nhưng chưa tốt nghiệp           Học 23 tháng
Học sinh đang học THPT (lớp 11,12)                           Học 26 tháng
Hệ Văn bằng 2 (Đã tốt nghiệp ĐH, CĐ, TCCN, TC nghề) Học 01 năm

Tất cả các đối tượng trên sau khi tốt nghiệp được cấp Bằng Trung cấp chuyên nghiệp chính quy và được học liên thông lên Cao đẳng và Đại học tại trường Trung cấp Bách Nghệ Hà Nội, do các trường Đại học liên kết với Trường Trung cấp Bách nghệ Hà Nội đào tạo và cấp Bằng theo qui định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Phương thức tuyển sinh:   Xét tuyển theo kết quả học tập phổ thông.

Khu vực tuyển:                  Trong cả nước

Thời gian tuyển sinh :       Từ tháng 1 đến tháng 12 hàng năm

 HOẠT ĐỘNG CHUYÊN MÔN:

- Nhà trường có đội ngũ giáo viên, chuyên gia được đào tạo từ các trường Đại học trong và ngoài nước có trình độ nghiệp vụ sư phạm. Nhiều giáo viên được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp thành phố, cấp quốc gia.

- Nhà trường có đầy đủ các phương tiện hiện đại phục vụ giảng dạy: Projector, Đèn chiếu, đầu Video, Casses, Máy tính, phòng thư viện, phòng học chuyên môn, phòng thực hành cho các chuyên ngành đào tạo với đầy đủ các phương tiện thực hành thực tập...

- Nội dung chương trình đào tạo luôn được cải tiến phù hợp với yêu cầu phát triển của xã hội.

- Nhiều năm liên tục nhà trường đạt thành tích cao trong các Hội thi Giáo viên dạy giỏi và Hội thi Học sinh giỏi Thành phố.

- Nhà trường đào tạo có chất lượng và phù hợp với yêu cầu xã hội nên học sinh tốt nghiệp ra trường hầu hết có việc làm với thu nhập ổn định.

       THÀNH TÍCH NỔI BẬT CỦA TRƯỜNG:

 THÀNH TÍCH NỔI BẬT CỦA TRƯỜNG:

- Từ năm 2004 đến nay 11 năm liên tục nhà trường được UBND Thành phố Hà Nội và Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tuyên dương và công nhận là “Trường Tiên tiến” và “Tập thể lao động xuất sắc” trong khối các trường Trung cấp chuyên nghiệp của Thủ đô. Năm học 2009 - 2010 được Bằng khen của Chủ tịch UBND TP. Hà Nội. Năm học 2010 - 2011 nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

- Nhiều năm liên tục nhà trường được UBND Thành phố và Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội khen thưởng về thành tích đạt kết quả cao trong các Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp thành phố, Hội thi học sinh giỏi cấp thành phố.

- Chi bộ Đảng nhà trường nhiều năm liên tục đạt danh hiệu “Chi bộ trong sạch vững mạnh”. Công đoàn và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh hàng năm đều được công nhận là cơ sở hoạt động xuất sắc. 

- Nhiều chuyên ngành đào tạo của nhà trường hàng năm không đủ số lượng học sinh tốt nghiệp cung cấp cho các doanh nghiệp và các cơ sở sử dụng lao động.

- Hàng năm các hoạt động văn hóa, TDTT, văn nghệ, các hoạt động Hội thi thời trang, cắm hoa, cắm trại được duy trì và đẩy mạnh, tạo sân chơi lành mạnh thu hút học sinh tham gia.

CHÍNH SÁCH HỖ TRỢ:

- Học sinh diện chính sách, học sinh nghèo vượt khó học tập khá, giỏi, rèn luyện tốt được cấp học bổng khuyến học.

- Được tư vấn, giới thiệu việc làm thêm ngay trong thời gian đang học tại trường và khi tốt nghiệp ra trường.

- Nhà trường có chỗ ở cho học sinh nữ.

NƠI NHẬN HỒ SƠ: TRƯỜNG TRUNG CẤP BÁCH NGHỆ HÀ NỘI.
Địa chỉ: Cơ sở 1: Số 1 Phố Nhân Hòa, P. Nhân Chính, Q. Thanh Xuân, Hà Nội.
Cơ sở 2: Số 1, Hoàng Văn Thụ, P. Nguyễn Trãi, Q. Hà Đông, Hà Nội
Học sinh có thể nộp trực tiếp hoặc qua bưu điện, qua điện thoại:04.6673.9191; 0983.895.591
Đăng ký qua Website http://truongbachnghehn.edu.vn; Email: truongbachnghehanoi@gmail.com 

Nguồn: http://dantri.com.vn/

Tác giả: xettuyendaihoc.net.vn ; xuất bản: 16/04/2015 02:07
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét

Thông tin tuyển sinh 2018, Tư vấn tuyển sinh, tư vấn giáo dục, tuyển sinh Y sỹ, Y học cổ truyền , Dược sỹ năm 2018; tuyển sinh Cao đẳng, Đại học chính quy năm 2018; tuyển sinh liên thông ngành Sư phạm Mầm non năm 2018, tuyển sinh liên thông TC, CĐ lên ĐH Kinh tế Quốc dân, ĐH Bách khoa Hà Nội ....