Tin tuyển sinh

Nhóm GX - Những điểm mới khi đăng ký xét tuyển vào đại học

Điểm mới khi đăng ký xét tuyển vào đại học nhóm GX

Năm nay, thí sinh sẽ không phải đăng ký xét tuyển riêng theo phiếu mẫu riêng của nhóm GX mà có thể đăng ký theo mẫu chung của Bộ GD-ĐT.
Điểm mới khi đăng ký xét tuyển vào đại học nhóm GX. Trao đổi với phóng viên VOV.VN, PGS.TS Trần Văn Tớp, Phó Hiệu trưởng ĐH Bách Khoa Hà Nội cho biết, với quy chế thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học năm 2017, việc đăng ký xét tuyển vào các trường tuyển sinh theo nhóm (GX) có thay đổi.

Nếu như năm 2016, thí sinh xét tuyển vào các trường trong nhóm GX chỉ được tối đa là 4 trường thì năm nay, thí sinh không bị hạn chế về số lượng trường được đăng ký và tất cả đều được ưu tiên xét tuyển từ trên xuống dưới. Vì vậy, thí sinh sẽ không phải đăng ký xét tuyển riêng theo phiếu mẫu riêng của nhóm GX mà có thể đăng ký theo mẫu chung của Bộ GD-ĐT.

Điểm mới khi đăng ký xét tuyển vào đại học nhóm GX (Ảnh minh họa)

Trong mùa tuyển sinh năm 2016, nhóm GX có 47.000 chỉ tiêu. Để khắc phục tình trạng thí sinh “ảo”, nhóm GX đang mời thêm ĐH Ngoại thương, ĐH Hà Nội, ĐH Nông nghiệp, Học viện Tài chính... tham gia nhóm.

Nếu những trường này tham gia xét tuyển chung thì chỉ tiêu của nhóm sẽ tăng lên 57.000 chỉ tiêu. Việc kêu gọi thêm trường tham gia nhóm GX để làm sao nhóm có 20 trường xét tuyển chung thì chỉ tiêu sẽ tăng lên từ 70.000 đến 80.000 thí sinh.

Hiện nay, cả 3 khu vực phía Bắc, miền Trung và Nam bộ có khoảng 320.000 chỉ tiêu xét tuyển vào ĐH. Trong đó, khu vực miền Bắc chiếm khoảng 160.000 chỉ tiêu. Nếu nhóm GX chiếm được khoảng 50% chỉ tiêu của các trường ĐH phía Bắc thì hoàn toàn có thể lọc được thí sinh “ảo”.

Theo PGS.TS Trần Văn Tớp, dự kiến từ ngày 1-15/6/2017, nhóm GX sẽ chốt danh sách các trường tham gia vào nhóm./.

Thí sinh tải mẫu Phiếu ĐKXT tại đây  (Mau Phieu DKXT nhom GX.doc)

Bích Lan/VOV.VN

Tác giả: xettuyendaihoc.net.vn ; xuất bản: 27/02/2017 10:20
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét

Thông tin tuyển sinh 2018, Tư vấn tuyển sinh, tư vấn giáo dục, tuyển sinh Y sỹ, Y học cổ truyền , Dược sỹ năm 2018; tuyển sinh Cao đẳng, Đại học chính quy năm 2018; tuyển sinh liên thông ngành Sư phạm Mầm non năm 2018, tuyển sinh liên thông TC, CĐ lên ĐH Kinh tế Quốc dân, ĐH Bách khoa Hà Nội ....