Bản tin Du học

Những quốc gia miễn phí học đại học

10 quốc gia miễn phí đại học

Nhiều nước châu Âu như Đan Mạch, Phần Lan, Thụy Điển không tính phí đại học đối với người bản xứ hoặc sinh viên đến từ khối EU.

Đan Mạch

Nếu đến từ Liên minh châu Âu hoặc Thụy Sĩ, bạn sẽ không phải trả chi phí đại học ở Đan Mạch. Học phí cho sinh viên quốc gia khác dao động từ 7.000 đến 19.000 USD một năm, Bộ Giáo dục nước này thông tin.

Estonia

Estonia là một trong những nước châu Âu miễn phí đại học cho người bản xứ, nhưng thu phí 1.900-8.700 USD mỗi năm cho các khóa dạy bằng tiếng Anh. 

Phần Lan

Sinh viên trong khối EU hưởng giáo dục đại học miễn phí ở Phần Lan. Các trường xác định học phí cho sinh viên quốc tế từ 4.600 đến 16.000 USD mỗi năm, bắt đầu từ tháng 8/2017. Tuy nhiên, quốc gia Bắc Âu này cung cấp nhiều gói học bổng để hỗ trợ sinh viên. 

Đức

Tuy không mất chi phí đại học ở Đức, sinh viên phải trả một khoản dành cho việc quản lý, từ 175 đến 300 USD mỗi học kỳ, tờ The Guardian cho biết.

Na Uy

Theo Ủy ban châu Âu, giáo dục đại học ở Na Uy miễn phí cho cả sinh viên EU lẫn sinh viên ngoài khu vực.

Ba Lan

Sinh viên không thuộc Ba Lan hoặc các nước trong khối EU phải trả ít nhất 2.300 USD mỗi năm khi theo học đại học ở nước này.

Slovakia

Tại Cộng hòa Slovakia, giáo dục đại học ở các trường công lập là miễn phí cho người bản xứ. Tuy nhiên, nếu toàn bộ khóa học được giảng dạy bằng ngôn ngữ khác, sinh viên sẽ phải trả một khoản học phí.

Slovenia

Slovenia (khu vực Nam Âu) không tính học phí cho các trường đại học công lập ở cấp độ cử nhân. Sinh viên ngoài khối EU thường phải trả ít nhất 2.300 USD mỗi năm.

Thụy Điển

Ở nước miễn phí đại học như Thụy Điển, chi phí dành cho sinh viên ngoài EU khá cao, khởi điểm từ 9.000 USD mỗi năm.

Thổ Nhĩ Kỳ

Quốc gia liên lục địa Á - Âu có gần 200 đại học và thường không tính phí.

Thùy Linh báo VnExpress.net

Tác giả: kenhduhoc.edu.vn ; xuất bản: 17/06/2018 02:37
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét

Thông tin tuyển sinh 2018, Tư vấn tuyển sinh, tư vấn giáo dục, tuyển sinh Y sỹ, Y học cổ truyền , Dược sỹ năm 2018; tuyển sinh Cao đẳng, Đại học chính quy năm 2018; tuyển sinh liên thông ngành Sư phạm Mầm non năm 2018, tuyển sinh liên thông TC, CĐ lên ĐH Kinh tế Quốc dân, ĐH Bách khoa Hà Nội ....