Tư vấn chọn nghề

Quản lý nhà nước – một ngành học đa dạng sự lựa chọn nghề nghiệp

Học ngành quản lý nhà nước ở đâu? Lựa chọn trường nào để học quản lý nhà nước.

Đất nước Việt Nam đang chuyển mình một cách mạnh mẽ. Mọi sự thay đổi diễn ra từng ngày và trên từng lĩnh vực. Đặc biệt hiện nay những tiến bộ của khoa học công nghệ thì quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa lại càng nhận thấy rõ nét.

Đi kèm những tiến bộ và sự đổi thay của đất nước, người dân được thừa hưởng những thành quả to lớn mà Đảng và Nhà nước mang lại. Tuy nhiên cùng với đó thì những hệ quả và những bất cập chưa được xử lí. Chúng ta vẫn còn nghe đâu đó những câu chuyện về “lo vào trường này, trường kia cho con”, khám chữa bệnh chen lấn, chật chội hoặc chuyện “đi đêm” đi “cửa sau” về làm thủ tục giấy tờ đất đai, hộ khẩu.

Những điều này phản ánh, trong một xã hội tiến dần tới sự chuyên nghiệp và hiện đại thì còn đó những bộn bề của mọi ngành và mọi lĩnh vực. Có thể khẳng định rằng nguyên nhân sâu xa là ở vấn đề con người. Về phía người dân thì người ta lo “không đến lượt mình, mất chỗ, đi chậm, đến sau”. Còn cơ quan, tổ chức thì chưa thực hành và vận dụng các phương pháp quản lý hiệu quả. 

Từ những câu chuyện ngổn ngang thường ngày như đã nêu thì yêu cầu đặt ra về nguồn nhân lực có tri thức về quản lý, đặc biệt là quản lý đô thị, quản lý văn hóa. Cũng như từ những lĩnh vực, ngành nghề cụ thể chưa đáp ứng yêu cầu mong mỏi của người dân về y tế, giao thông, giáo dục…dẫn tới việc cần thêm nhân sự, tổ chức để tiến tới điều chỉnh, cung ứng, tạo lập những trật tự quản lý, điều hành một cách tốt đẹp hơn.

Do đó, việc học tập ngành quản lí nhà nước sẽ giúp các bạn hiểu biết hơn về quản lý kinh tế, quản lý giáo dục, quản lý công…Đây quả thật là một ngành nghề với đa sự lựa chọn nghề nghiệp cho các bạn trẻ.

---------------------------------
KHOA QUẢN LÝ NHÀ NƯỚC - ĐẠI HỌC ĐÔNG ĐÔ
Số 1 phố Nhân Hòa, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Tp. Hà Nội
Điện thoại: 024.3999.8991; 0983.895.591
Tác giả: xettuyendaihoc.net.vn ; xuất bản: 02/11/2018 03:39
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét

Thông tin tuyển sinh 2018, Tư vấn tuyển sinh, tư vấn giáo dục, tuyển sinh Y sỹ, Y học cổ truyền , Dược sỹ năm 2018; tuyển sinh Cao đẳng, Đại học chính quy năm 2018; tuyển sinh liên thông ngành Sư phạm Mầm non năm 2018, tuyển sinh liên thông TC, CĐ lên ĐH Kinh tế Quốc dân, ĐH Bách khoa Hà Nội ....