Xét tuyển ngắn hạn

Xét tuyển ngành món ăn: Canh chua cá ba sa hấp dẫn ngày nắng

Canh chua cá thơm ngon, chua chua, ngòn ngọt vô cùng hấp dẫn trong những ngày nắng!

- Đăng ký học ngành kỹ thuật chế biến món ăn tại đây.

Văn bằng 2 ngành Kỹ thuật chế biến món ăn 

- Cách chế biến chân gà thơm ngon

Nguyên liệu:

- Cá ba sa 500g

- Cà chua 2 quả

- 5 quả đậu bắp

- 2 cây dọc mùng; 1/2 quả dứa; 1 chút me; 150g giá đỗ; ngò gai (rau mùi tàu), ngổ, ớt, hành khô.

Cách làm:

Bước 1: Rửa sạch cá ba sa. Ướp cá với chút tiêu, mắm, bột nêm vừa ăn.

Sau đó cá rán cho vàng mặt, để ra một bát riêng.

Bước 2: Gọt bỏ mắt dứa và thái lát. Dọc mùng tước vỏ, thái mỏng rồi bóp với muối, rửa sạch. Đậu bắp rửa sach, thái lát. Mùi tàu, ngổ rửa sạch, thái khúc.

Bước 3: Cho hành khô băm nhỏ phi thơm với dầu ăn, rồi cho cà chua vào đảo chín, nêm chút muối tiêu, cho nước vào đun sôi.

Bước 4: Cho cá vào ninh khoảng 15 phút, nêm nước mắm, nước me, ớt, đường cho canh chua cá có vị chua cay và ngọt thanh.

Tiếp tục, cho dứa và cà chua, đậu bắp bổ cau, dọc mùng vào đun tiếp 3 phút, nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi cho giá đỗ và rau thơm vào, tắt bếp.

Múc canh chua cá ba sa ra tô, dùng nóng hoặc để canh hơi nguội một chút đều rất ngon nhé.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu canh chua cá ba sa!

- Đăng ký học ngành kỹ thuật chế biến món ăn tại đây. Liên hệ để được tư vấn trực tiếp miễn phí: 097 160 9191

Theo Thanh Thanh (Khám phá)

Tác giả: xettuyendaihoc.net.vn ; xuất bản: 08/07/2016 08:52
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét

Thông tin tuyển sinh 2020, Tư vấn tuyển sinh, tư vấn giáo dục, tuyển sinh Y sỹ, Y học cổ truyền , Dược sỹ năm 2020; tuyển sinh Cao đẳng, Đại học chính quy năm 2020; tuyển sinh liên thông ngành Sư phạm Mầm non năm 2020, tuyển sinh liên thông TC, CĐ lên ĐH Kinh tế Quốc dân, ĐH Bách khoa Hà Nội ....