KQ xét tuyển

Cơ hội học lên Đại học cho học sinh bị điểm liệt thi THPT quốc gia.

Bộ GD-ĐT cho biết, đối với thí sinh đăng ký vào trường sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia

để xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ, yêu cầu thí sinh đã đăng ký sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia để xét tuyển ĐH, CĐ;

Theo quy định của Bộ GD-ĐT, đối với những thí sinh dự kì thi THPT quốc gia do ĐH chủ trì muốn tham gia xét tuyển yêu cầu bắt buộc là không có môn thi nào bị điểm liệt. Với quy định này thì có đến gần 30.000 thí sinh hết cơ hội tham gia xét tuyển.
Tổng điểm các môn thi của tổ hợp môn thi dùng để xét tuyển không thấp hơn điểm xét tuyển do trường quy định và không có môn thi nào trong tổ hợp xét tuyển có kết quả từ 1,0 điểm trở xuống. Trường Trung cấp Bách nghệ Hà Nội nhận học sinh bị điểm liệt và học sinh chưa tốt nghiệp THPT, BTVH.

Đối chiếu với phổ điểm của Bộ GD-ĐT đối với các thí sinh đăng ký xét tuyển vào ĐH, CĐ cho thấy: Hơn 20.000 thí sinh môn Toán bị điểm liệt, gần 600 dự thi môn Văn bị điểm liệt, trên 1.200 thí sinh bị liệt môn Lịch sử…Ước tính số thí sinh hết cơ hội xét tuyển vào ĐH khoảng gần 30.000 em. Cơ hội học lên Cao đẳng, Đại học dành cho thí sinh trượt tốt nghiệp.

Môn Toán có số lượng thí sinh mất quyền đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ là hơn 20.000 em

Với mức phổ điểm nay của thí sinh có sự biến đổi khá mạnh, tập trung chủ yếu ở dải 4-6 đối với khối A,B nên ngưỡng điểm chất lượng có thể tăng hơn năm trước. Điều này đồng nghĩa với việc có khoảng hơn 100.000 thí sinh hết cơ hội trúng tuyển vào các trường ĐH, CĐ. Theo phân tích của xettuyendaihoc.net.vn, ngưỡng điểm chất lượng đối với hai khối này sẽ rơi trong phạm vi 15-16 điểm, nghĩa là trung bình khoảng 5 điểm/môn.

Đối với tổ hợp khối C, D thì tỷ lệ thí sinh đạt dưới ngưỡng điểm chất lượng sẽ thấp hơn, cơ hội rộng mở đối với thí sinh đăng ký vào các ngành có tuyển khối này. Phạm vi ngưỡng điểm chất lượng sẽ rơi trong phạm vi 14-15.  Văn bằng 2 ngành Sư phạm mầm non - Xét tuyển và nhập học ngay.

xettuyendaihoc.net.vn sẽ có phân tích chi tiết về phổ điểm cũng như hướng dẫn cách phân tích để bạn đọc tham khảo ngay trong ngày hôm nay (27/7) để lựa chọn trường phù hợp.

Xét tuyển đại học

Nguyễn Hùng dantri.com.vn

Tác giả: xettuyendaihoc.net.vn ; xuất bản: 27/07/2015 02:29
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét

Thông tin tuyển sinh 2020, Tư vấn tuyển sinh, tư vấn giáo dục, tuyển sinh Y sỹ, Y học cổ truyền , Dược sỹ năm 2020; tuyển sinh Cao đẳng, Đại học chính quy năm 2020; tuyển sinh liên thông ngành Sư phạm Mầm non năm 2020, tuyển sinh liên thông TC, CĐ lên ĐH Kinh tế Quốc dân, ĐH Bách khoa Hà Nội ....