Du học Nhật Bản

Hà Nội: Khẳng định việc cắt hợp đồng gần 200 giáo viên là đúng quy định

Cắt hợp đồng 200 giáo viên mầm non tại Sóc Sơn.

UBND Thành phố Hà Nội vừa có báo cáo gửi Bộ Nội vụ, Bộ Lao động – Thương binh & Xã hội về việc chấm dứt hợp đồng lao động với gần 200 giáo viên mầm non tại huyện Sóc Sơn.

Trong báo cáo này UBND thành phố Hà Nội cho hay, việc chấm dứt hợp đồng lao động được tiến hành theo đúng quy định của pháp luật.
Báo cáo của UBND TP Hà Nội cho biết, sau khi báo chí nêu việc huyện Sóc Sơn chấm dứt hợp đồng lao động đối với gần 200 giáo viên mầm non, TP Hà Nội đã chỉ đạo kiểm tra và kết quả cho thấy UBND huyện Sóc Sơn đã tổ chức tuyển dụng theo quy định số giáo viên mầm non theo biên chế được giao (trên cơ sở thông tư số 71/2007/TTLT-BGDĐT –BNV ngày 28/11/2007 của liên bộ: Bộ Giáo dục và Đào tạo, Nội vụ hướng dẫn định mức biên chế sự nghiệp trong các cơ sở giáo dục mầm non công lập). Việc chấm dứt hợp đồng lao động được tiến hành theo quy định của pháp luật; tuy nhiên, trong quá trình triển khai việc ký kết các hợp đồng đối với người lao động, một số Hiệu trưởng trường mầm non công lập tự chủ tại huyện chưa thực hiện nghiêm hướng dẫn ký kết hợp đồng lao động theo quy định của Bộ Luật Lao động.

Theo báo cáo của UBND thành phố Hà Nội thì việc cắt hợp đồng gần 200 giáo viên mầm non là đúng quy định.

UBND TP Hà Nội đã yêu cầu UBND huyện Sóc Sơn tiến hành kiểm điểm trách nhiệm với Hiệu trưởng các trường mầm non công lập tự chủ vì chưa thực hiện nghiêm túc việc ký kết, chấm dứt hợp đồng lao động theo quy định của pháp luật.
Báo cáo cũng khẳng định, trong thời gian tới, UBND Thành phố Hà Nội giao cho Sở Nội vụ tiếp tục phối hợp với Sở GD-ĐT và UBND quận, huyện, thị xã tăng cường kế hoạch tập huấn, bồi dưỡng kiến thức về Bộ Luật lao động, Luật Bảo hiểm xã hội đối với các bộ quản lý giáo dục các cấp, đặc biệt là Hiệu trưởng các trường công lập trên địa bàn quận, huyện, thị xã để việc hợp đồng lao động trên địa bàn Thành phố (nếu có) được thực hiện đúng theo quy định của pháp luật; đồng thời, hàng năm tiếp tục hướng dẫn các đơn vị xây dựng kế hoạch tuyển dụng viên chức giáo viên nói chung và giáo viên mầm non nói riêng theo đúng quy định về tuyển dụng viên chức, đảm bảo cơ cấu, định mức và chuẩn hóa đội ngũ giáo viên theo quy định của Thành phố và Bộ GD-ĐT.
Tuy nhiên có một điểm khá khó hiểu trong báo cáo của UBND Thành phố Hà Nội đó là khẳng định huyện Sóc Sơn đã tổ chức tuyển dụng theo quy định số giáo viên mầm non theo biên chế được giao. Song thực tế trước đó, trong buổi họp báo cung cấp thông tin vụ việc 185 giáo viên bị cắt hợp đồng vào ngày 7/8/2015, UBND huyện Sóc Sơn lại giải thích: Các trường mầm non nông thôn trên địa bàn huyện Sóc Sơn được chuyển thành trường mầm non công lập, trước mắt năm 2009 UBND Thành phố giao 6 biên chế/trường. Trươc tình hình đó, Phòng Nội vụ chủ trì, phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo quận, huyện rà soát, lập danh sách giáo viên, nhân viên đang làm việc tại các trường để trình Chủ tịch UBND quận, huyện phê duyệt và giao Hiệu trưởng trường mầm non công lập ký hợp đồng.
Qua đây cho thấy, những giáo viên này chưa thông qua kỳ tuyển dụng đã được UBND huyện Sóc Sơn ký hợp đồng.
Đáng chú ý vào năm 2012 khi Luật Viên chức có hiệu lực thì UBND huyện Sóc Sơn đã giao cho hiệu trưởng các nhà trưởng ký hợp đồng lao động với 240 giáo viên mầm non (với yêu cầu số giáo viên này phải tham gia tuyển dụng tại kỳ tuyển dụng gần nhất; nếu không trúng tuyển hoặc không tham gia tuyển dụng hợp đồng đương nhiên hết hiệu lực). Thời điểm này, toàn huyện có 743 giáo viên mầm non diện lao động hợp đồng.
Theo nguồn tin riêng của Dân trí, sau khi nhận được báo cáo của UBND thành phố Hà Nội thì Bộ Nội vụ sẽ tiến hành làm việc và kiểm tra tình hình thực tế trực tiếp ở Sóc Sơn. Dân trí sẽ sớm thông tin đến bạn đọc những diễn biến mới nhất của vụ việc.
Theo Dân Trí

Tác giả: xettuyendaihoc.net.vn ; xuất bản: 23/10/2015 01:32
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét

Thông tin tuyển sinh 2020, Tư vấn tuyển sinh, tư vấn giáo dục, tuyển sinh Y sỹ, Y học cổ truyền , Dược sỹ năm 2020; tuyển sinh Cao đẳng, Đại học chính quy năm 2020; tuyển sinh liên thông ngành Sư phạm Mầm non năm 2020, tuyển sinh liên thông TC, CĐ lên ĐH Kinh tế Quốc dân, ĐH Bách khoa Hà Nội ....