Trung học phổ thông

Hà Nội: Trường đầu tiên tiếp nhận hồ sơ tuyển sinh vào lớp 10.

Từ ngày 15/6 đến nay, tại một số trường THPT ngoài công lập ở Hà Nội đã mở bán hồ sơ xét tuyển vào lớp 10. Một số phụ huynh cho biết đã lựa chọn giải pháp mua hồ sơ của nhiều trường gửi vào xét tuyển. Tại trường THPT Văn Lang, sau một tuần phát hồ sơ dự tuyển vào lớp 10 miễn phí, đã phát được hơn 200 bộ hồ sơ.

Dự kiến trong những ngày sắp tới, khi Sở GD & ĐT Hà Nội công bố điểm chuẩn vào lớp 10 số lượng hồ sơ được phát ra sẽ tăng hơn nữa. Trong khi đó, năm học 2015-2016, chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 của trường THPT Văn Lang có giới hạn. Để tránh tình trạng chen lấn, tiêu cực có thể xảy ra ngay từ những ngày phát hồ sơ, nhà trường sẽ không giới hạn số lượng hồ sơ phát hành và không thu tiền xét tuyển của học sinh.

Hiệu trưởng Bà Nguyễn Thị Nga trường THPT Văn Lang nói: “Việc xét tuyển có khó khăn nhưng phải làm cho công bằng, tránh tình trạng giống như mấy năm trước, có trường bị đổ cổng trường vì chen nhau. Thế nên, chúng tôi chủ trương là phát hồ sơ rộng rãi và lâu dài. Việc xét tuyển dựa vào điểm xét tuyển học bạ lớp 9 và điểm thi vào lớp 10 (Không môn thi nào bị điểm liệt)... Khi quá chỉ tiêu nhà trường sẽ tiến hành thêm khâu phỏng vấn nếu cần thiết”.

Do chưa đọc kỹ thông tin tuyển sinh của trường nên nhiều phụ huynh vội vàng đến nhận hồ sơ khiến xảy ra tình trạng chen lấn. Anh Nguyễn Trọng Việt, phố Ngọc Lâm, quận Long Biên cho biết:“Hôm nay tôi đi làm, tiện qua đây mua luôn cho cháu. Mình làm trước cho an tâm, bởi vì khả năng xét thấy cháu không thể vào các trường Công lập tốt, vì năm nay thí sinh dự thi vào lớp 10 thì đông mà chỉ tiêu của các trường Công lập và ngoài công lập thì lại ít”.

Anh Nguyễn Văn Tuấn ở quận Hoàn Kiếm chia sẻ: “Tôi dự định cho con học ở trường Công lập nhưng sợ không vào được, vì năm nay lấy ít quá nên phải chọn trường ngoài công lập tốt cho con. Trước đây chị họ cháu cũng học tại trường này, nếu xét vào được trường Văn Lang thì gia đình yên tâm. Tại đây các thầy cô giáo dạy tốt và quan tâm đến học sinh. Tôi được biết học phí của nhà trường chỉ khoảng 800.000đ/tháng phù hợp với khả năng kinh tế của gia đình”.

Chị Trần Thị Nhung, phường Cửa Bắc, quận Ba Đình cho biết: “Tôi tìm hiểu thông tin tuyển sinh của nhà trường qua trang web http://thptvanlang.edu.vn”. Thấy môi trường học tập và đội ngũ giáo viên khá tốt phù hợp với sức học của cháu.

Trường THPT Văn Lang năm học 2015 – 2016 tuyển sinh 3 lớp 10 gồm các lớp: Ban cơ bản, Lớp nâng cao và Lớp Ngoại ngữ.  Đồng thời nhà trường tuyển sinh bổ sung các lớp 11 và 12.

Link thông tin tuyển sinh. Bấm xem tại đây

Link hướng dẫn xét tuyển. Bấm xem tại đây

Link Đăng ký xét tuyển vào lớp 10. Bấm xem tại đây: Điện thoại tư vấn: 097.160.9191

Theo http://www.24h.com.vn/

Tác giả: xettuyendaihoc.net.vn ; xuất bản: 06/07/2015 03:35
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét

Thông tin tuyển sinh 2020, Tư vấn tuyển sinh, tư vấn giáo dục, tuyển sinh Y sỹ, Y học cổ truyền , Dược sỹ năm 2020; tuyển sinh Cao đẳng, Đại học chính quy năm 2020; tuyển sinh liên thông ngành Sư phạm Mầm non năm 2020, tuyển sinh liên thông TC, CĐ lên ĐH Kinh tế Quốc dân, ĐH Bách khoa Hà Nội ....