Liên thông CĐ - ĐH

Ngành Kỹ thuật y sinh - Hệ liên thông

Kỹ thuật y sinh (biomedical engineering, BME)

hay công nghệ y sinh học là một lĩnh vực liên ngành, là ứng dụng các nguyên tắc thiết kế, giải quyết vấn đề và kỹ thuật của các ngành như vật lý, toán học, tin học vào y học và khoa học về sự sống để giúp cho vấn đề chăm sóc sức khỏe bệnh nhân được tốt hơn cũng như tăng cường chất lượng sức khỏe con người.
 
Là một lĩnh vực tương đối mới mẻ, đa phần các thành tựu đạt được chỉ mới dừng ở mức độ nghiên cứu, bao phủ nhiều lĩnh vực khác nhau: tin sinh học, chẩn đoán hình ảnh, xử lý hình ảnh, xử lý tính hiệu sinh lý học, cơ sinh học, vật liệu sinh học với kỹ thuật sinh học, phân tích hệ thống, mô hình hóa 3 chiều, vân vân. Ví dụ cụ thể về ứng dụng của kỹ thuật y sinh là việc phát triển và sản xuất các bộ phận giả tương thích sinh học, thiết bị y học, thiết bị chẩn đoán và các thiết bị hình ảnh như MRI và EEG, cũng như các loại thuốc.
 
Ngày nay, khi mà khoa học kỹ thuật phát triển vượt bậc thì nó đã gắn liền với đời sống con người, hiện diện trong mọi lĩnh vực, với mục đích làm cho chất lượng cuộc sống của con người ngày một nâng cao. Và y học không phải là một ngoại lệ. Nếu một ngày bước chân vào một bệnh viện thì bạn sẽ thấy được sự phát triển không ngờ của khoa học. Với những thiết bị kỹ thuật mà bạn có thể đọc thấy trong những trang sách tiểu thuyết khoa học viễn tưởng. Tiêu biểu là các thiết bị chẩn đoán như CT, MRI, PET,SPECT…, hay thiết bị điều trị như “dao mổ” điện, châm cứu bằng laser (quang châm)… . Chắc chắn là trong số đó có nhiều thiết bị bạn mới nghe tên lần đầu. Vì đây là những thành tựu đạt được trong thời gian gần đây dựa theo định hướng phát triển của y học hiện đại : ứng dụng khoa học kỹ thuật tiến tiến, nhằm giúp con người ngày càng hoàn thiện hơn các thiết bị chẩn đoán, cũng như chữa trị những căn bệnh mà con người mắc phải.
 
Trước nhu cầu tất yếu của xã hội, một ngành kỹ thuật mới, hiện đại đã ra đời. Đó là ngành kỹ thuật y sinh – Bio Medical Engineering

Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội thông báo kế hoạch tuyển sinh liên thông đại học từ cao đẳng lên đại học hệ vừa làm vừa học năm 2016 như sau:

1. Ngành tuyển sinh

Kỹ thuật Y sinh

2. Điều kiện dự thi Liên thông ngành Kỹ thuật Y sinh năm 2016
Mọi công dân có đủ các điều kiện dưới đây đều có thể dự thi liên thông Đại học Bách Khoa Hà Nội.

 • Đã tốt nghiệp hệ Cao đẳng, cao đẳng nghề.
 • Có đủ sức khỏe để học tập theo quy đinh hiện hành
 • Nộp đầy đủ, đúng thủ tục, đúng thời hạn các giấy tờ hợp lệ, lệ phí đăng ký dự thi và lệ phí thi. (Nếu là quân nhân hoặc công an nhân dân tại ngũ phải được thủ trưởng cơ quan cho phép đi học)

3. Hồ sơ dự thi gồm có:

 • 01 Phiếu tuyển sinh Liên thông Đai học Bách Khoa Hà Nội theo mẫu bán của trường (có bán ở văn phòng tuyển sinh).
 • 01 Bản sao Giấy Khai Sinh
 • 01 bản sao công chứng bằng tốt nghiệp (nếu thí sinh mới tốt nghiệp chưa có bằng tốt nghiệp thì phải cso giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời).
 • 01 bản sao công chứng bảng điểm
 • 04 ảnh 3x4 và 03 phong bì có dán tem ghi rõ địa chỉ người nhận.
 • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

4. Hình thức dự thi: thi tuyển

 • Thi tuyển 3 môn: Toán cao cấp, Kỹ thuật điện tử, Xử lý số tín hiệu

5. Thời gian đào tạo và địa điểm học tập

 • Thời gian đào tạo: 2 năm
 • Địa điểm học tập: Tại trường Trung cấp Bách nghệ Hà Nội

Ghi Chú:

 • Thời gian học vào các buổi tối trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6
 • Trường Đại học Bách Khoa giảng dạy và cấp Bằng tốt nghiệp.

6. Thời gian bán và nhận hồ sơ

 • Đợt 1: Nhận hồ sơ: Từ 01/2016 đến 26/03/2016

7. Thời ôn thi: Dự kiến cuối tháng 04/2016

ĐỊA ĐIỂM PHÁT HÀNH HỒ SƠ VÀ TIẾP NHẬN HỒ SƠ:
Phòng tuyển sinh và hợp tác đào tạo - Trường Đại học Bách khoa Hà Nội.
Phòng 206 - Trường Trung cấp Bách nghệ Hà Nội -  Số 1 Hoàng Văn Thụ, Hà Đông, Hà Nội (Cách bưu điện Hà Đông 200m, đối diện trường tiểu học Nguyễn Trãi)
Điện thoại: 04.3999 8991; Mobile: 097 160 9191 (Lưu ý liên hệ trước khi đến, tránh nộp nhầm địa chỉ)
Mail: xettuyenlientuc@gmail.com; Thông tin chi tiết xem tại: http://helienthong.vn/

Liên thông CĐ, CĐ nghề lên Đại học Bách khoa Hà Nội

Tác giả: helienthong.vn ; xuất bản: 04/03/2016 09:10
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét

Thông tin tuyển sinh 2020, Tư vấn tuyển sinh, tư vấn giáo dục, tuyển sinh Y sỹ, Y học cổ truyền , Dược sỹ năm 2020; tuyển sinh Cao đẳng, Đại học chính quy năm 2020; tuyển sinh liên thông ngành Sư phạm Mầm non năm 2020, tuyển sinh liên thông TC, CĐ lên ĐH Kinh tế Quốc dân, ĐH Bách khoa Hà Nội ....