Tin tuyển sinh

Cho phép 45 trường đại học tiếp tục tuyển sinh cao đẳng

Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động Thương binh và Xã hội), thống nhất ý kiến để 45 trường đại học tiếp tục tuyển sinh cao đẳng năm 2019- 2020.

Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp vừa ban hành văn bản, gửi 45 trường đại học mà trước đó đơn vị này yêu cầu các trường ngừng tuyển sinh trình độ cao đẳng từ ngày 1/7/2019.

Trong văn bản được Tổng cục ban hành chiều nay, 29/7 có nêu: "Sau khi tiếp nhận ý kiến của một số trường ĐH, góp ý của cơ quan có liên quan, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp tiếp thu ý kiến và thống nhất để các trường ĐH tiếp tục chủ động kế hoạch tuyển sinh các ngành, nghề trình độ cao đẳng năm học 2019-2020 đã được cấp trong giấy chứng nhận đăng ký hoạt động giáo dục nghề nghiệp.

Trước đó, ngày 25/7, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp gửi 45 văn bản cho 45 trường đại học đã được đơn vị này cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động giáo dục nghề nghiệp đề nghị dừng tuyển sinh trình độ CĐ- TC kể từ ngày 1/7/2019.

Vấn đề này đã vấp phải ý kiến phản đối của nhiều chuyên gia giáo dục cũng như các trường đại học, vì cho rằng việc yêu cầu các trường ngưng tuyển sinh từ ngày 1/7/2019 là không thể do hiện nay đang giữa mùa tuyển sinh.

Trong sáng nay (29/7), ông Lê Quân, Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, cho hay, ông đã họp và chỉ đạo Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp rà soát căn cứ pháp lý đảm bảo tuân thủ đúng quy định của pháp luật. Ông Quân yêu cầu Tổng cục thực hiện: 

Thứ nhất, nếu các văn bản pháp luật không xung đột với nhau thì áp dụng văn bản có lợi cho người học và nhà trường trên nền tảng lấy chất lượng làm gốc.

Thứ hai, hướng dẫn các trường để ổn định tình hình, đảm bảo quyền lợi cho người đã nhập học, đã đăng ký được tiếp tục học.

Thứ ba, tổng hợp tình hình và báo cáo Bộ Lao động Thương binh và Xã hội để có giải pháp căn cơ, lâu dài, phù hợp với quy hoạch mạng lưới giáo dục đại học và quy hoạch mạng lưới giáo dục nghề nghiệp

Nguồn: Lê Huyền https://vietnamnet.vn

Tác giả: xettuyendaihoc.net.vn ; xuất bản: 30/08/2019 10:48
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét

Thông tin tuyển sinh 2020, Tư vấn tuyển sinh, tư vấn giáo dục, tuyển sinh Y sỹ, Y học cổ truyền , Dược sỹ năm 2020; tuyển sinh Cao đẳng, Đại học chính quy năm 2020; tuyển sinh liên thông ngành Sư phạm Mầm non năm 2020, tuyển sinh liên thông TC, CĐ lên ĐH Kinh tế Quốc dân, ĐH Bách khoa Hà Nội ....