Đề thi-Điểm chuẩn

Công bố kết quả thi THPT quốc gia 2016 trước ngày 20/7

Dự kiến, chậm nhất ngày 20/7, các trường phải công bố kết quả chấm thi THPT quốc gia 2016.

Chiều 4/7, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga đã chủ trì cuộc họp báo tổng kết kỳ thi trung học phổ thông quốc gia 2016.

Phát biểu tại cuộc họp, Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết: Kỳ thi năm nay đã được tổ chức thành công. Thí sinh được thi ở địa phương, giảm chi phí tốn kém, giảm áp lực, do đó các em làm bài tự tin hơn để đạt kết quả tốt; tỉ lệ thí sinh đến dự thi rất cao. Ở các tỉnh chỉ có thí sinh địa phương dự thi nên các Sở Giáo dục và Đào tạo nắm được điều kiện của thí sinh, có giải pháp hỗ trợ thích hợp.

Công tác ra đề thi năm nay được Bộ thực hiện theo quy trình nghiêm ngặt từ khâu tuyển chọn người ra đề, soạn thảo, in sao, vận chuyển và bảo quản đề thi. Đề thi được các chuyên gia cũng như dư luận đánh giá là đạt được yêu cầu, không đánh đố, nội dung chủ yếu thuộc chương trình lớp 12, vừa sức thí sinh, có tính phân loại cao, đặc biệt là nhóm các câu hỏi vận dụng. Điều này có thể cải thiện được phổ điểm, giúp các trường đại học, cao đẳng tuyển sinh được thuận lợi, nhất là các trường tốp trên.

Thứ trưởng Bùi Văn Ga cũng cho biết, đội ngũ chấm thi đã được tập huấn để đáp ứng công tác chấm thi đối với các đề thi mở, đảm bảo các yêu cầu khắt khe của công tác chấm thi và công bằng cho thí sinh.

Các Hội đồng thi công bố kết quả chấm thi tại tất cả các cụm thi, đảm bảo đường truyền thông suốt, tránh quá tải. 120 Hội đồng thi công bố kết quả sẽ phân tải, giúp thí sinh tra cứu kết quả thi dễ dàng hơn, khắc phục tình trạng tắc nghẽn mạng.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng lưu ý các cụm thi làm việc với đơn vị cung cấp dịch vụ viễn thông, ưu tiên đường truyền tại thời điểm công bố kết quả thi. Bộ đã có công văn gửi Bộ Thông tin và Truyền thông đề nghị hỗ trợ.

Dự kiến, chậm nhất ngày 20/7, các trường phải công bố kết quả chấm thi.

Kỳ thi năm nay diễn ra từ ngày 1-4/7, với sự tham gia của gần 900 ngàn thí sinh dự thi ở 120 cụm thi trên cả nước. Trong đó có 50 cụm thi tốt nghiệp do Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì và 70 cụm thi đại học do trường đại học chủ trì với 1452 điểm thi...

Công tác chuẩn bị cho kỳ thi được tổ chức chu đáo với sự tham gia của các bộ, ban, ngành trung ương và các địa phương. Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đã ban hành đầy đủ quy chế và các tài liệu hướng dẫn tổ chức thực hiện kỳ thi. Hệ thống phần mềm quản lý thi và tuyển sinh được nâng cấp, chạy thử nghiệm.

Trong những ngày thi, Bộ đã thành lập 14 đoàn thanh tra cùng với các đoàn thanh tra, kiểm tra của các Sở Giáo dục và Đào tạo, các trường đại học chủ trì cụm thi đến thanh tra, kiểm tra các điểm thi, nhất là ở khâu coi thi, kịp thời phát hiện và xử lý vi phạm, hỗ trợ các Hội đồng thi thực hiện đúng quy chế.

Lãnh đạo Bộ cũng trực tiếp tới các cụm thi đặc biệt là vùng khó khăn, những địa phương lần đầu tổ chức thi để kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc phát sinh trong thực tế.

Theo Ngọc Anh/TTXVN

Tác giả: xettuyendaihoc.net.vn ; xuất bản: 07/07/2016 10:23
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét

Thông tin tuyển sinh 2020, Tư vấn tuyển sinh, tư vấn giáo dục, tuyển sinh Y sỹ, Y học cổ truyền , Dược sỹ năm 2020; tuyển sinh Cao đẳng, Đại học chính quy năm 2020; tuyển sinh liên thông ngành Sư phạm Mầm non năm 2020, tuyển sinh liên thông TC, CĐ lên ĐH Kinh tế Quốc dân, ĐH Bách khoa Hà Nội ....