Du học Đài Loan

Học sinh Việt Nam được tuyển thẳng vào đại học công lập của New Zealand

5/8 trường đại học công lập của New Zealand tuyển thẳng học sinh Việt Nam

8 trường đại học công lập của "xứ kiwi" đều nằm trong bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất thế giới của QS World Rankings qua nhiều năm. 5 trường trong số đó chấp nhận học sinh Việt Nam vào thẳng với một số điều kiện cụ thể.
Chất lượng giáo dục tại New Zealand đã và đang khẳng định vị trí của mình, là điểm đến thu hút du học sinh quốc tế với chương trình đào tạo tiêu chuẩn toàn cầu, bằng cấp được quốc tế công nhận, môi trường sống thân thiện và an toàn với thiên nhiên, cảnh sắc tươi đẹp.

Ở New Zealand, để được xét tuyển vào bậc Cử nhân tại các trường ĐH, Học viện kỹ nghệ (ITPs) và các trường tư thục (PTEs), học sinh quốc tế phải tốt nghiệp THPT và đạt chuẩn tiếng Anh theo quy định.

5/8 trường đại học công lập của New Zealand chấp nhận tuyển thẳng học sinh Việt Nam.

Từng ngành học, bậc học và trường học có những tiêu chuẩn xét tuyển khác nhau và được quy định khá cụ thể ở website của từng trường.

Thông thường, để được vào thẳng các trường ĐH New Zealand, sinh viên Việt Nam hoàn thành một khóa học dự bị ĐH tại các trường được New Zealand công nhận, hoặc hoàn thành một năm học tại các trường ĐH Việt Nam được New Zealand công nhận đồng thời có đủ chuẩn tiếng Anh theo quy định.

Từ vài năm trở lại đây, các trường ĐH công lập tại New Zealand bắt đầu nhận HS Việt Nam đã tốt nghiệp THPT theo chương trình Phổ thông Việt Nam được nhập học trực tiếp vào năm thứ nhất với một số điều kiện cụ thể tùy theo từng trường và từng ngành.

Nhìn chung, HS vừa tốt nghiệp bậc PTTH ở Việt Nam phải đạt được điểm trung bình lớp 12 là 8.0/10 và đạt điểm IELTS (hoặc các chứng chỉ tương đương) tối thiểu 6.0 (không có kỹ năng nào dưới 6.0). Các ITPs và PTEs thường có yêu cầu đầu vào thấp hơn một chút.

Nếu không đủ điều kiện vào thẳng, các bạn học sinh vẫn có thể đăng kí theo học các chương trình dự bị (Foundation) hoặc chương trình tiếng Anh bổ sung.

Các khóa Foundation có thời gian từ 4-12 tháng với các môn như toán học, tiếng Anh, khoa học và một số môn cơ bản khác nhằm giúp học sinh rèn luyện các kỹ năng học thuật và tiếng Anh để có thể tăng tốc khi vào năm nhất tại các trường đại học.

Điểm số của chương trình Foundation không được tính vào tổng điểm cho bậc Cử nhân, cho nên đây là một bước đệm tuyệt vời để các học sinh sinh viên quốc tế làm quen với môi trường học tập mới vốn rất khác với môi trường học tập ở quê nhà, đồng thời phát triển những kĩ năng và thói quen học tập tốt trước khi bạn bắt đầu chính thức vào chương trình cử nhân, ví dụ như kĩ năng viết luận, trình bày, kĩ năng quản lý thời gian...

Điều kiện để được tuyển thẳng cụ thể dưới đây:

Nguồn: Lệ Thu Duhoc Dantri

Tác giả: xettuyendaihoc.net.vn ; xuất bản: 13/03/2018 09:00
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét

Thông tin tuyển sinh 2020, Tư vấn tuyển sinh, tư vấn giáo dục, tuyển sinh Y sỹ, Y học cổ truyền , Dược sỹ năm 2020; tuyển sinh Cao đẳng, Đại học chính quy năm 2020; tuyển sinh liên thông ngành Sư phạm Mầm non năm 2020, tuyển sinh liên thông TC, CĐ lên ĐH Kinh tế Quốc dân, ĐH Bách khoa Hà Nội ....