Việc làm

Phải cam kết việc làm đối với học viên sau khi tốt nghiệp

Trường nghề phải dám cam kết học xong có việc làm

Chiều 21/8, Bộ trưởng LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung đã chính thức công bố Quyết định 29/2017 của Thủ tướng về đổi tên gọi Tổng cục Dạy nghề thành Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp và quy định chức năng, nhiệm vụ của tổng cục.

Tổng cục Dạy nghề chính thức đổi tên thành Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp

Theo Bộ trưởng Đào Ngọc Dung, tên gọi mới đã bao gồm nhiều điều mới, đòi hỏi các cán bộ, nhân viên trong ngành cần có tư duy và cách làm mới, thay đổi toàn diện. Từ đó góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội, giải quyết hài hoà bài toán thầy - thợ tồn tại hiện nay.

“Tôi đã chứng kiến nhiều trường nghề xây dựng cam kết với học sinh khi tốt nghiệp sẽ có việc làm. Thậm chí có trường đã khẳng định sẽ trả lại học phí nếu không tìm được việc làm đúng ngành”, ông Dung nói.

Như mới đây 1 doanh nghiệp điện tử của Nhật Bản phỏng vấn 242 ứng viên, trong đó chọn ra 50 người xuất sắc nhất nhận vào làm, trong đó có 49 người học nghề, chỉ có 1 người tốt nghiệp đại học. Điều đó, theo ông Dung, không phải thấy đại học bỏ điểm sàn từ năm 2018 mà phải lo lắng trong tuyển sinh học nghề.

Tuy vậy, ông Dung cũng lưu ý, ngành giáo dục nghề nghiệp phải tuyên truyền, vận động để thay đổi nhận thức của xã hội và cha mẹ học sinh hiểu đúng và đủ về học nghề. “Chúng ta đang ngồi trên lưng ngựa, phải chạy thật nhanh không thể đi đủng đỉnh được”, ông Dung yêu cầu.

Theo Lê Hữu Việt Baomoi

Tác giả: xettuyendaihoc.net.vn ; xuất bản: 22/08/2017 01:43
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét

Thông tin tuyển sinh 2020, Tư vấn tuyển sinh, tư vấn giáo dục, tuyển sinh Y sỹ, Y học cổ truyền , Dược sỹ năm 2020; tuyển sinh Cao đẳng, Đại học chính quy năm 2020; tuyển sinh liên thông ngành Sư phạm Mầm non năm 2020, tuyển sinh liên thông TC, CĐ lên ĐH Kinh tế Quốc dân, ĐH Bách khoa Hà Nội ....