Thi tốt nghiệp THPT năm 2023

Thi sinh thi lại đại học năm 2019 đặc biệt quan tâm

Các thí sinh có dự định thi lại Đại học năm nay cần lưu ý một số điểm quan trọng sau.

Kỳ thi THPT Quốc gia 2019 sắp diễn ra các bạn thí sinh tự do đang băn khoăn về những quy định mới của Bộ giáo dục và Đào tạo về quy chế thi THPT Quốc gia năm nay. Các bạn yên tâm khi đã có xettuyendaihoc.net.vn giúp các bạn cần lưu ý một số điểm quan trọng sau. 

 

 

Những thí sinh thi lại Đại học cần đăng ký thi lại kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2019 sắp tới. Thời gian thí sinh đăng ký dự thi THPT Quốc gia năm 2019 sẽ diễn ra vào đầu tháng 4/2019, từ ngày 1/4 đến ngày 20/4. 

Thí sinh tự do sẽ mua hồ sơ tại các nhà sách lớn trên cả nước hoặc phòng GD&ĐT của quận/huyện. Thí sinh tự do đăng ký tại địa điểm do sở GD&ĐT quy định, tại địa phương hoặc nơi đăng ký thuận tiện nhất.

Theo lịch dự kiến, kỳ thi THPT Quốc gia 2019 sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 25 - 27/6/2019. Cụ thể:

 • Ngày 24/6, các thí sinh sẽ đến phòng thi làm thủ tục, nghe quy chế thi.
 • Sáng 25/6, thí sinh có mặt tại phòng thi để thi môn đầu tiên là ngữ văn (tự luận), thời gian 120 phút. Buổi chiều, thí sinh sẽ làm bài thi môn toán theo hình thức trắc nghiệm trong 90 phút.
 • Sáng 26/6, thí sinh thi bài tổ hợp khoa học tự nhiên (vật lý, hóa học, sinh học) trong 150 phút. Buổi chiều, thí sinh sẽ làm bài thi ngoại ngữ trong 60 phút.
 • Sáng 27/6, thí sinh sẽ làm bài thi tổ hợp môn khoa học xã hội (gồm các môn lịch sử, địa lý, giáo dục công dân) trong 150 phút.

Thí sinh tự do vẫn được tính ưu tiên khu vực và ưu tiên đối tượng giống như thí sinh THPT. Trong đó, thí sinh học 3 năm THPT và tốt nghiệp tại khu vực nào sẽ hưởng điểm ưu tiên theo khu vực đó. 

Danh sách phân chia khu vực ưu tiên, thí sinh có thể tham khảo TẠI ĐÂY

Các thí sinh thi lại Đại học sẽ được sắp xếp cùng phòng thi với học sinh THPT để tránh tiêu cực.

Những thí sinh lại vào những trường nằm trong khối Quân đội - Công An bắt buộc sẽ thực hiện sơ tuyển tại các địa phương như: Ban chỉ huy Quân sự Quận/ Huyện/ Thị xã nới thí sinh đang thường trú. Hoặc các thí sinh có thể liên hệ đến Ban chỉ huy quân sự, Công an Quận/ Huyện để có thể biết rõ hơn về thời gian sơ tuyển như thời gian khám sức khỏe, mua hồ sơ xét tuyển,... Mỗi một thí sinh chỉ được đăng ký một nguyện vọng cao nhất vào một ngành Quân đội/ Công an.

Hãy bắt đầu ôn càng sớm càng tốt bởi các kỹ năng sẽ dễ mất đi nếu không được sử dụng thường xuyên.  Việc này không những giúp chúng ta  trau dồi kỹ năng mà còn nắm bắt được các kiến thức mới trong chương trình học. 

Trước hết, bạn nên xây dựng cho mình kế hoạch ôn thi lại Đại học 2019. Hãy tự mình đặt ra các câu hỏi: Điểm thi bạn muốn đạt là bao nhiêu? Bạn muốn thi vào trường Đại học nào? Lựa chọn ngành học nào? Việc tuyển sinh vào trường Đại học mình mong muốn có thay đổi gì so với năm ngoái?

Sau đó hãy lên danh sách việc cần làm và kế hoạch học tập phù hợp. Theo các nhà khoa học, thời gian não bộ hoạt động tốt nhất là vào  buổi sáng 5h - 6h, 7h30 - 10h30, vào buổi chiều 14h - 16h30 và buổi tối từ 20h - 22h. Ngoài chạy đua với việc học thêm, bạn cũng nên tự học ở nhà, học nhóm hoặc học online. 

Trước hết, bạn nên tập trung học những phần kiến thức cơ bản của bậc THPT. Bởi các câu hỏi khó trong đề thi đại học không nhiều và đa phần đều liên quan đến kiến thức trong sách giáo khoa. 

Tiếp đến các bạn cần phải luyện tập những phương pháp giải nhanh những câu hỏi trắc nghiệm. Tìm hiểu thêm những phần kiến thức nâng cao và làm thêm những bài tập vận dụng. Luyện đề thi ở những năm trước, nhận thức được những phần kiến thức thiếu hụt để có thể ôn luyện và ghi nhớ lại kiến thức.

Thí sinh tự do chưa tốt nghiệp THPT:

 • 02 Phiếu đăng ký dự thi giống nhau;
 • Học bạ THPT hoặc học bạ Giáo dục thường xuyên cấp THPT (bản sao được chứng thực từ bản chính, bản sao được cấp từ sổ gốc hoặc bản sao kèm bản gốc để đối chiếu)
 • Các giấy chứng nhận hợp lệ để được hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích (nếu có).
 • 02 ảnh cỡ 4x6 cm,
 • 02 phong bì đã dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ, số điện thoại liên lạc của thí sinh.
 • Bằng tốt nghiệp THCS hoặc trung cấp (bản sao được chứng thực từ bản chính, bản sao được cấp từ sổ gốc hoặc bản sao kèm bản gốc để đối chiếu)
 • Giấy xác nhận điểm bảo lưu (nếu có) do Hiệu trưởng trường phổ thông nơi thí sinh đã dự thi năm trước xác nhận.
 • Riêng thí sinh tự do có học lực kém phải có Giấy xác nhận của trường phổ thông nơi thí sinh học lớp 12 hoặc nơi thí sinh đăng ký dự thi.

Thí sinh tự do đã tốt nghiệp THPT:

 • 02 Phiếu đăng ký dự thi giống nhau;
 • Bằng tốt nghiệp THPT hoặc trung cấp (bản sao);
 • 02 ảnh cỡ 4x6 cm, 02 phong bì đã dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc của thí sinh.
 • Thí sinh tự do sẽ phải nộp hồ sơ đăng ký dự thi tại địa điểm do Sở Giáo dục và Đào tạo quy định.
Tác giả: xettuyendaihoc.net.vn ; xuất bản: 03/05/2019 10:40
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét

Thông tin tuyển sinh 2020, Tư vấn tuyển sinh, tư vấn giáo dục, tuyển sinh Y sỹ, Y học cổ truyền , Dược sỹ năm 2020; tuyển sinh Cao đẳng, Đại học chính quy năm 2020; tuyển sinh liên thông ngành Sư phạm Mầm non năm 2020, tuyển sinh liên thông TC, CĐ lên ĐH Kinh tế Quốc dân, ĐH Bách khoa Hà Nội ....