Xét tuyển ngắn hạn

Tôm xào bí ngòi đơn giản ngon cơm - xettuyendaihoc

Bữa cơm ngày hè sẽ dễ ăn hơn với món tôm xào bí ngòi này nhé!

Nguyên liệu:

  • 3 trái bí ngòi
  • 300gr tôm
  • 1 củ tỏi
  • Một ít hành lá

Cách làm:

Bước 1: Bí ngòi gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

Bước 2: Tôm bóc vỏ, rửa sạch, rút chỉ đen.

Bước 3: Tỏi bóc vỏ, đập dập.

Bước 4: Hành lá cắt gốc, rửa sạch, thái khúc vừa ăn.

Bước 5: Cho tôm vào chảo, thêm một chút nước, đảo đều rồi đun cho đến khi cạn nước.

Nếu bạn muốn tôm có vị hơi ngọt và đậm đà thì ở bước này sẽ cho thêm một chút đường.

Bước 6: Sau đó cho mỡ vào đảo đều, thêm một nửa chỗ tỏi băm cùng  phi thơm.

Bước 7: Tiếp đến nêm gia vị cho vừa miệng, đảo đều rồi chút ra đĩa.

Bước 8: Vẫn chảo đó cho nốt  tỏi còn lại phi thơm rồi cho bí ngòi vào.

Bước 9: Bí ngòi khá nhanh chín nên xào bí khoảng 1-2 phút thì nêm gia vị cho vừa miệng.

Cho tôm xào cùng khoảng 1 phút thì cho hành tươi vào đảo đều rồi chút món ra đĩa.

Ăn món khi còn nóng sẽ rất ngon và đảm bảo hương vị của món ăn.

Tuy là món xào nhưng lại không bị ngấy mỡ và nóng nên rất hợp cho những ngày hè này.

Chúc bạn và gia đình ngon cơm với cách làm tôm xào bí ngòi nhé!

Món ngon mỗi ngày.

Theo Phương Nguyễn (Khám phá)

Tin liên quan: Xét tuyển ngắn hạn, Văn bằng 2 ngành món ăn, ngành kỹ thuật chế biên mon ăn, món ăn ngon

Tác giả: xettuyendaihoc.net.vn ; xuất bản: 19/05/2015 08:52
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét

Thông tin tuyển sinh 2020, Tư vấn tuyển sinh, tư vấn giáo dục, tuyển sinh Y sỹ, Y học cổ truyền , Dược sỹ năm 2020; tuyển sinh Cao đẳng, Đại học chính quy năm 2020; tuyển sinh liên thông ngành Sư phạm Mầm non năm 2020, tuyển sinh liên thông TC, CĐ lên ĐH Kinh tế Quốc dân, ĐH Bách khoa Hà Nội ....