QC xét tuyển

Xét tuyển Đại học: Những điều cần biết khi xét tuyển nguyện vọng 2,3,4

(XTĐH) - Những thí sinh chưa đỗ nguyện vọng 1 vẫn còn nhiều cơ hội trong đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung (2,3,4).

Do số lượng nguyện vọng 1 của nhiều trường chỉ 70-80%, nên đến ngày 25/8 sau khi các trường công bố điểm chuẩn chính thức, thí sinh có thể biết mình trúng tuyển hay trượt để làm hồ sơ xét tuyển nguyện vọng bổ sung.

Theo quy chế tuyển sinh Đại học- Cao đẳng năm 2015, sau khi có kết quả thi, mỗi thí sinh được cấp 4 giấy chứng nhận kết quả thi, trong đó có một giấy dùng để xét tuyển sinh nguyện vọng 1 và 3 giấy dùng để xét nguyện vọng bổ sung.

Nếu thí sinh không đỗ trong đợt xét tuyển nguyện vọng 1 thì đợt xét tuyển tiếp theo thí sinh có thể sử dụng đồng thời 3 giấy báo kết quả thi để nộp vào 3 trường khác nhau, mỗi giấy báo kết quả thi được đăng ký 4 nguyện vọng.

Như vậy, với ba giấy chứng nhận kết quả thi sử dụng cho đợt xét tuyển bổ sung với ba mã vạch khác nhau, thí sinh có thể đăng ký tối đa tối đa 3 trường, mỗi trường đăng ký tối đa 4 ngành (hoặc nhóm ngành) các nguyện vọng được xếp thứ tự ưu tiên từ 1 đến 4.

Như vậy, các thí sinh khi xét tuyển vào cùng 1 ngành, 1 trường thì mức điểm chuẩn ở cùng đợt xét tuyển là như nhau. 

Thí sinh trúng tuyển nguyện vọng trước thì không được xét tiếp các nguyện vọng sau (Ảnh: Xuân Trung)

Trường sẽ căn cứ vào thứ tự ưu tiên các ngành của thí sinh đăng ký để xét tuyển trước, giá trị của các nguyện vọng từ 1 đến 4 trong cùng 1 đợt xét tuyển của thí sinh là như nhau.

Thí sinh trúng tuyển nguyện vọng trước thì không được xét tiếp các nguyện vọng sau. 

Mỗi nguyện vọng cần chỉ rõ ngành đăng ký xét tuyển và tổ hợp môn thi dùng để xét tuyển. Với cách thức này, nếu đợt 2 không trúng tuyển, thí sinh không phải rút chứng chứng nhận kết quả thi để đăng ký đợt tiếp theo.

Trong thời gian của từng đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung, thí sinh cũng không được rút hồ sơ ký xét tuyển để đăng ký các đợt tiếp theo. 

Thời gian này, các trường Đại học, Cao đẳng vẫn phải thường xuyên cập nhật thông tin ĐKXT và cập nhật danh sách thí sinh vào dữ liệu ĐKXT của trường mình như nguyện vọng 1. 

*Xét tuyển NV bổ sung đợt 1:

Từ ngày 25/8 đến hết ngày 15/9 (công bố điểm trúng tuyển trước ngày 20/9)

* Xét tuyển NV bổ sung  đợt 2:

Từ ngày 20/9 đến hết ngày 5/10 (công bố điểm trúng tuyển trước ngày 10/10)

* Xét tuyển NV bổ sung đợt 3:

Từ ngày 10/10 đến hết ngày 25/10 (công bố điểm trúng tuyển trước ngày 31/10)

* Xét tuyển NV bổ sung đợt 4 (các trường Cao đẳng):

Từ ngày 31/10 đến hết ngày 15/11 (công bố điểm trúng tuyển trước ngày 20/11).

Thùy Linh giaoduc.net.vn

Tác giả: xettuyendaihoc.net.vn ; xuất bản: 16/09/2015 04:13
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét

Thông tin tuyển sinh 2020, Tư vấn tuyển sinh, tư vấn giáo dục, tuyển sinh Y sỹ, Y học cổ truyền , Dược sỹ năm 2020; tuyển sinh Cao đẳng, Đại học chính quy năm 2020; tuyển sinh liên thông ngành Sư phạm Mầm non năm 2020, tuyển sinh liên thông TC, CĐ lên ĐH Kinh tế Quốc dân, ĐH Bách khoa Hà Nội ....