Hướng dẫn-HS

Cầu thị, lắng nghe ý kiến nhân dân là mục tiêu của kỳ thi THPT quốc gia 2016

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chỉ đạo

 Bộ GD&ĐT phải hết sức cầu thị, lắng nghe ý kiến nhân dân, để có đánh giá tổng thể những mặt tích cực và hạn chế gắn với biện pháp khắc phục.

Sáng 5/11, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chủ trì phiên họp toàn thể Ủy ban Quốc gia đổi mới giáo dục và đào tạo và Hội đồng Quốc gia giáo dục và Phát triển nguồn nhân lực nhiệm kỳ 2011-2015.

Phiên họp tập trung đánh giá, thảo luận 5 nội dung chính: Tình hình triển khai và kết quả đạt được trong việc thực hiện Nghị quyết về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; Hệ thống giáo dục quốc dân; Thực hiện đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông; Công tác tổ chức thi trung học phổ thông quốc gia năm 2015; Khung trình độ quốc gia

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát biểu tại phiên họp

Liên quan kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh ĐH, CĐ chính quy năm 2015, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết, kỳ thi đã có sơ bộ đánh giá. Bộ trưởng GD&ĐT Phạm Vũ Luận đã trình bày trước phiên họp thường kỳ của Chính phủ về những mặt được, những hạn chế của kỳ thi với tinh thần cầu thị, nghiêm túc. Đồng thời, Bộ trưởng GD&ĐT cũng đã báo cáo về nội dung này trước Trung ương.

Thủ tướng giao Bộ GD&ĐT xây dựng báo cáo đánh giá cụ thể, chặt chẽ, tổ chức Hội nghị tổng kết để tiếp tục làm tốt kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh ĐH, CĐ chính quy năm 2016.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chỉ đạo, Bộ GD&ĐT phải hết sức cầu thị, lắng nghe ý kiến nhân dân, để có đánh giá tổng thể những mặt tích cực và hạn chế gắn với những biện pháp khắc phục.

"Những gì đã làm tốt phải làm tốt hơn, những gì còn hạn chế, yếu kém so với mục tiêu, yêu cầu đặt ra phải ra sức khắc phục, sửa đổi, bổ sung; đề xuất phương án tốt nhất, hiệu quả nhất cho kỳ thi THPT quốc gia của năm 2016", Thủ tướng nói.

Theo lãnh đạo Bộ GD&ĐT, kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 dự kiến được tổ chức trong 3 ngày, từ 13 đến 15/6. Bộ GD&ĐT tiếp tục tổ chức cụm thi tỉnh và liên tỉnh như năm 2015 với một số điều chỉnh. Thí sinh ở vùng giáp ranh được chọn cụm thi thuận tiện. Các vùng đặc thù có nhiều khó khăn sẽ được xem xét để đặt điểm thi tạo thuận lợi cho thí sinh.

Đề thi tiếp tục được ra theo hướng đánh giá năng lực, có độ phân hóa, đáp ứng mục tiêu của kỳ thi. Hệ thống phần mềm sẽ được nâng cấp trên nguyên tắc tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, nhất là khâu đăng ký dự thi, đăng ký xét tuyển, đáp ứng cho kỳ thi THPT quốc gia 2016 và những năm tiếp theo.

Thi THPT quốc gia

Theo news.zing.vn

Tác giả: xettuyendaihoc.net.vn ; xuất bản: 06/11/2015 07:49
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét

Thông tin tuyển sinh 2018, Tư vấn tuyển sinh, tư vấn giáo dục, tuyển sinh Y sỹ, Y học cổ truyền , Dược sỹ năm 2018; tuyển sinh Cao đẳng, Đại học chính quy năm 2018; tuyển sinh liên thông ngành Sư phạm Mầm non năm 2018, tuyển sinh liên thông TC, CĐ lên ĐH Kinh tế Quốc dân, ĐH Bách khoa Hà Nội ....