Văn bằng 2

Văn bằng 2 Đại học Tiểu học - Đại học Sư phạm Hà Nội

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội tuyển sinh văn bằng 2 đại học tiểu học

Từ 01/7/2020, giáo viên tiểu học phải có bằng cử nhân sư phạm trở lên. Theo đó, trình độ chuẩn được đào tạo của giáo viên tiểu học được quy định như sau: Có bằng cử nhân thuộc ngành đào tạo giáo viên trở lên đối với giáo viên tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông. 

Xuất phát từ nhu cầu thực tế cũng như nguyện vọng của nhiều giáo viên bậc tiểu học, trung học cơ sở hiện chưa có bằng cử nhân tiểu học. Trường Đại học Sư phạm Hà Nội tuyển sinh lớp VĂN BẰNG 2 ĐẠI HỌC TIỂU HỌC dành cho những giáo viên và người học có nhu cầu hiện nay chưa có bằng CỬ NHÂN TIỂU HỌC. 

 

Căn cứ chỉ tiêu tuyển sinh năm 2019 của Bộ Giáo dục và Đào tạo giao, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội thông báo tuyển sinh đại học văn bằng thứ 2 hệ chính qui, nội dung cụ thể như sau:

1.  Ngành đào tạo và chỉ tiêu tuyển sinh: GIÁO DỤC TIỂU HỌC

2.  Điều kiện dự tuyển

Công dân Việt Nam có đủ sức khỏe để học tập theo qui định hiện hành của Bộ Y tế và Bộ Giáo dục và Đào tạo, không trong thời gian can án hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự và phải thỏa mãn một trong các điều kiện sau:

- Có bằng tốt nghiệp đại học khác ngành đào tạo văn bằng thứ 2.

- Sinh viên đang học tại trường Đại học Sư phạm Hà Nội hệ chính qui tập trung có số tín chỉ tích lũy từ 60 tín chỉ trở lên và có điểm trung bình tích lũy từ 2,00 trở lên. Đối tượng này chỉ được xét tốt nghiệp khi được công nhận tốt nghiệp của ngành học thứ nhất.

3.  Hình thức tuyển sinh

Thí sinh phải tham dự kỳ thi tuyển sinh gồm 2 môn thi như sau:

- Toán học

- Ngữ văn

Địa điểm thi: Tại Trường Đại học sư phạm Hà NộiThời gian thi tuyển sinh (dự kiến): Tháng 11/2019

Nhà trường chỉ tổ chức tuyển sinh nếu số hồ sơ đăng ký vào ngành đào tạo đó có đủ số lượng trên 60. Trường hợp không đủ số lượng hồ sơ, Nhà trường sẽ tổ chức tuyển sinh vào đợt khác.

4.  Hồ sơ đăng ký dự tuyển

  • Hồ sơ đăng ký dự thi (theo mẫu của Trường).
  • Bằng tốt nghiệp đại học (bản sao công chứng).
  • Bảng điểm tốt nghiệp (bản sao công chứng).
  • Bản sao giấy khai sinh.
  • 02 ảnh 4 x 6: ghi rõ họ tên, ngày sinh, ngành đăng ký dự thi ở mặt sau của ảnh (không kể ảnh dán vào các giấy tờ khác trong hồ sơ).

Điều kiện để học bằng đại học văn bằng 2

– Người đã có ít nhất một bằng đại học, có đủ sức khỏe để theo học tập, không có tiền án tiền sự, bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

– Đạt theo những yêu cầu tuyển sinh của mỗi trường quy định riêng.

Có nên học văn bằng 2 đại học Giáo dục tiểu học không?

Đào tạo cử nhân Giáo dục tiểu học nhằm đáp ứng những yêu cầu đổi mới của giáo dục tiểu học trong thời kỳ công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước.

Sinh viên tốt nghiệp phải có tư tưởng chính trị, phẩm chất đạo đức tốt, có đủ sức khoẻ, có năng lực dạy học, giáo dục học sinh theo các yêu cầu đổi mới của giáo dục tiểu học, có khả năng dạy tốt chương trình tiểu học, nghiên cứu khoa học giáo dục, tự bồi dưỡng nâng cao trình độ, đáp ứng yêu cầu của giáo dục tiểu học trong những thập kỷ tới.

Sinh viên tốt nghiệp hệ đào tạo này có thể tiếp tục học lên các trình độ thạc sĩ, tiến sĩ về Giáo dục tiểu học, Quản lí giáo dục và có khả năng trở thành giáo viên cốt cán của cấp tiểu học.

Tác giả: xettuyendaihoc.net.vn ; xuất bản: 17/07/2019 04:47
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét

Thông tin tuyển sinh 2018, Tư vấn tuyển sinh, tư vấn giáo dục, tuyển sinh Y sỹ, Y học cổ truyền , Dược sỹ năm 2018; tuyển sinh Cao đẳng, Đại học chính quy năm 2018; tuyển sinh liên thông ngành Sư phạm Mầm non năm 2018, tuyển sinh liên thông TC, CĐ lên ĐH Kinh tế Quốc dân, ĐH Bách khoa Hà Nội ....