Tin tuyển sinh

Học cao đẳng Dược ở trường nào tốt nhất?

Trường nào đào tạo cao đẳng dược tốt nhất hiện nay?

Trong những năm gần đây, ngành Dược được đánh giá cao về cơ hội việc làm, ngành Dược hệ Cao đẳng được nhiều thí sinh quan tâm trong thời gian qua. Nhưng hiện nay, việc có quá nhiều trường Cao đẳng Y Dược được thành lập thì việc lựa chọn một trường Cao đẳng Y Dược có uy tín để học ngành Dược thì lại là một vấn đề hết sức đau đầu đối với các bạn học sinh cũng như các bậc phụ huynh. Nhiều bạn đang băn khoăn học cao đẳng Dược ở đâu? Trường Cao đẳng Y Dược nào đào tạo tốt nhất? Xettuyendaihoc.net.vn mời bạn đọc hãy tham khảo những thông tin dưới đây để các bạn có lựa chọn đúng đắn nhất cho tương lai của mình. 

1. Tìm hiểu tổng quan về nghành Dược

Những năm gần đây có rất nhiều thí sinh đã đổ xô vào đăng ký học ngành Dược. Vậy đâu mới là lý do chính xác vì sao ngành Dược lại trở thành một “ngành Hot” như vậy? Nghề Dược sĩ hiện nay được xã hội coi như là một nghề thanh tao và cao quý, thu nhập của Dược sĩ cũng khá tốt – Đây cũng là ngành có thu nhập cao TOP 10 ngành nghề trong xã hội hiện nay, khi bạn học Dược ra có thể làm nhiều công việc khác nhau. Đặc biệt là từ cuối năm 2019 đến đầu năm 2020 dịch CORONA VIRUT bùng phát mạnh thì ngày Y Dược là càng là ngành "HOT" nhất trong năm 2020.

Học cao đẳng Dược ở trường nào tốt nhất?

Nhưng trước khi đến với gợi ý học Cao đẳng Dược ở đâu tốt nhất, chúng ta cùng tìm hiểu xem ngành dược là gì? Dược học được phát triển dựa trên nhiều ngành khoa học khác nhau, trong đó cơ bản nhất vẫn là hóa học và sinh học - hai ngành quan trọng chúng ta sử dụng kiến thức của nó để bào chế ra các dược phẩm phục vụ cho sức khỏe con người. Ở góc độ nào đó, có thể hiểu đây là ngành học liên quan đến việc bào chế, sản xuất và phân phối thuốc hoặc các sản phẩm hỗ trợ, nâng cao sức khỏe.

Khác với việc bào chế các phương thức Đông y cổ truyền, ngành Dược hiện đại chủ yếu dựa vào kỹ thuật điều chế, sản xuất tân dược, các sản phẩm chăm sóc sức khỏe, tinh chiết các hợp chất thứ cấp từ thực vật để làm thuốc. Song song đó, đây là ngành học có liên quan mật thiết đến sản xuất các loại vaccin phòng trị bệnh, các chế phẩm tăng cường hoạt tính sinh học trong cơ thể. Vì vậy, có thể nói học ngành dược là đóng góp trực tiếp vào hoạt động chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Từ lâu nay, người ta vẫn nói “Nhất y, Nhì dược” là để chỉ tính cần thiết và sự trọng vọng của xã hội với hai ngành cao quý này.

2. Nên chọn học Cao đẳng Dược ở đâu tốt nhất?

Thống kê chung hiện nay có thấy số lượng thí sinh theo học ngành Dược ngày một tăng cao. Bởi nhu cầu cần nguồn nhân lực trong xã hội hiện nay đang rơi vào tình trạng khan hiếm. nhất là dịch corona virut đang bùng phát.

Theo học ngành Dược, sau khi tốt nghiệp sinh viên có cơ hội lựa chọn được việc làm phù hợp, đúng ngành nghề theo học, đặc biệt mức lương cũng rất xứng đáng.

Tuy nhiên, ngoài việc cân nhắc lựa chọn được ngành học phù hợp với xu hướng phát triển nghề nghiệp, thí sinh cần phải quan tâm đến môi trường đào tạo có chất lượng, được chú trọng đầu tư hay không.

Ngành Cao đẳng Dược hiện nay được thí sinh đăng ký theo học ngành một tăng cao. Do điều kiện xét tuyển vào ngành chỉ yêu cầu thí sinh đã tốt nghiệp THPT/ bổ túc THPT, không vi phạm Pháp luật và có sức khỏe tốt,... là đã đủ điều kiện nộp hồ sơ.

Tuy nhiên, vấn đề khiến nhiều thí sinh quan tâm nhất là nên học Cao đẳng Dược ở đâu chất lượng. Bởi đây sẽ là môi trường hình thành những kiến thức, kỹ năng trong ngành nghề và đáp ứng được nhu cầu công việc về sau.

Theo đánh giá chung về tất cả những trường Cao đẳng Y Dược đào tạo ngành Dược, trong đó nổi trội có Trường Cao đẳng Y Hà Nội là ngôi trường có môi trường đào tạo theo đúng chuẩn, thường xuyên cập nhật những kiến thức Y học để truyền đạt đến cho sinh viên.

Nhà trường chú trọng đầu tư đầy đủ, hiện đại những trang thiết bị phục vụ trong các tiết học lý thuyết trên lớp và các tiết thực hành.

Ngoài ra, nhà trường còn chủ động liên kết với Bệnh viện 198 - Bộ Công An, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, liên kết với những quầy thuốc lớn,... Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên trong thời gian thực tập.

Đây sẽ là khoảng thời gian các em tích lũy được thêm nhiều kiến thức chuyên ngành mới, kỹ năng trong nghề nghiệp, làm nền tảng sau khi tốt nghiệp có thể công tác ở bất kỳ môi trường nào.

Mức học phí ngành Cao đẳng Dược tại trường năm 2020 là 1.100.000 VNĐ/ tháng, được đánh giá phù hợp với hoàn cảnh của từng đối tượng sinh viên khác nhau.

Ngoài ra, nhà trường còn đưa ra chính sách an sinh giáo dục, có chính sách miễn giảm học phí đối với những sinh viên thuộc diện con em thương binh, liệt sĩ, hộ nghèo/ cận nghèo,...

Sau thời gian 3 năm theo học ngành Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Hà Nội, sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng hệ chính quy và có giá trị sử dụng trên toàn quốc. 

Vì vậy, những ai có có nguyện học ngành Dược hay muốn nâng cao kiến thức ngành nghề, hãy sớm hoàn tất hồ sơ gửi về trường đào tạo. Nhà trường sẽ tiến hành tuyển sinh, khi đủ số lượng sinh viên mà Bộ giao cho thì nhà trường không tuyển sinh nữa.

3. Hồ sơ xét tuyển ngành Dược bao gồm những giấy tờ gì?

Trong quá trình làm hồ sơ xét tuyển ngành Dược gửi về Trường Cao đẳng Y Hà Nội đào tạo cũng là một trong những vấn đề thí sinh cần quan tâm đến. Hồ sơ xét tuyển ngành Dược thí sinh cần phải chuẩn bị những giấy tờ liên quan sau:

4. Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển sẽ được chia ra theo 2 mốc thời gian như sau:

- Đợt 1: Từ ngày 01/03/2020 - 31/05/2020: Đối với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT/ bổ túc THPT từ năm 2019 trở về trước.  

- Đợt 2: Từ tháng 01/06/2020 đến khi đủ chi tiêu: đối với thí sinh mới hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Tuy nhiên, cần phải đợi giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời mới hoàn tất hồ sơ gửi về trường đào tạo.

Thí sinh cần nắm rõ về mốc thời gian xét tuyển để gửi hồ sơ về trường. Sau thời gian xét tuyển nhà trường sẽ gửi giấy báo trúng tuyển về cho thí sinh.

5. Cách đăng ký học đại học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Hà Nội

Các bạn có nhu cầu đăng ký học đại học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Hà Nội có thể đăng ký theo 1 trong 3 cách sau:

Cách 1: Thí sinh đến xét tuyển trực tiếp tại địa điểm: Phòng 203, Số 40 đường Mỹ Đình, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Tp. Hà Nội.

Thí sinh nên liên hệ trước để được hướng dẫn làm hồ sơ chi tiết. Thầy Vẻ 0983895591

Cách 2: Thí sinh gửi hồ sơ về trường qua đường chuyển phát nhanh của bưu điện tới địa chỉ của nhà trường. 

Ghi rõ nội dung sau trên bao bì thư: Trường Cao đẳng Y Hà Nội. Phòng 202, Số 40 đường Mỹ Đình, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Tp. Hà Nội.

Cách 3: Click vào đây để ĐĂNG KÝ.

Trên đây là tổng hợp những thông tin về ngành dược, nên học cao đẳng dược ở đâu tốt nhất, giới thiệu Trường Cao đẳng Y Hà Nội đào tạo uy tín chất lượng trên nhằm giúp cho thí sinh cân nhắc lựa chọn học Cao đẳng Dược ở đâu. Mọi thắc mắc khác liên quan đến thủ tục làm hồ sơ hay bất kỳ vấn đề gì, hãy liên hệ về trường đào tạo để đi Ban tư vấn tuyển sinh hỗ trợ giải đáp cụ thể. Chúc các bạn thành công!

Tác giả: caodangyhanoi ; xuất bản: 10/02/2020 08:27
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét

Thông tin tuyển sinh 2020, Tư vấn tuyển sinh, tư vấn giáo dục, tuyển sinh Y sỹ, Y học cổ truyền , Dược sỹ năm 2020; tuyển sinh Cao đẳng, Đại học chính quy năm 2020; tuyển sinh liên thông ngành Sư phạm Mầm non năm 2020, tuyển sinh liên thông TC, CĐ lên ĐH Kinh tế Quốc dân, ĐH Bách khoa Hà Nội ....