Xét tuyển trực tuyến

Lưu ý quan trọng khi làm hồ sơ dự thi THPT quốc gia 2016

Bạn mua nhiều hồ sơ để đề phòng lúc ghi nhầm ...? Các bạn thí sinh tham gia dự thi THPT Quốc gia cần lưu ý

Viết hồ sơ dự thi với các thí sinh lần đầu dự thi không phải là chuyện đơn giản. Nếu bạn thấy mua nhiều hồ sơ để đề phòng lúc ghi nhầm không phải là ý kiến hay thì xettuyendaihoc.net.vn chia sẻ những điều các bạn thí sinh tham gia dự thi THPT Quốc gia cần lưu ý khi viết hồ sơ dự thi.

- Thí sinh được đăng ký tối đa mấy trường? Mấy ngành?

- Công bố lịch thi THPT quốc gia 2016

- Bắt đầu nhận hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia 2016 từ ngày 1/4

 

Cân nhắc thật kỹ trước khi đăng ký môn thi

Trong kỳ thi THPT Quốc gia 2016, thí sinh đăng ký dự thi 8 môn bao gồm: Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Ngoại ngữ, Vật lý, Hóa học, Sinh học. Thí sinh thi tốt nghiệp đăng ký ít nhất 4 môn thi, trong đó có 3 môn bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 môn tự chọn.

Hãy lựa chọn những môn học mà mình có thể đạt điểm cao nhất và phù hợp với tổ hợp thi mà trường Đại học – Cao đẳng của bạn có nhu cầu xét tuyển. Bạn được lựa chọn cụm thi thuận tiện nhất và cần ghi rõ cụm thi trong phiếu đăng ký dự thi. Toàn bộ nội dung Phiếu đăng ký dự thi phải được hoàn thiện và nộp trước ngày 30/4/2016.

Trong ngày cuối cùng của đợt đăng ký dự thi này, thí sinh không được phép thay đổi thông tin về cụm thi và các môn đăng ký, nên bạn cần cân nhắc kỹ trước khi đăng ký nhé.

Hỏi cán bộ hướng dẫn làm hồ sơ về cách trình bày

Hồ sơ đăng ký dự thi thường được quy định về chính tả lẫn cách viết rất nghiêm ngặt, chỉ một lỗi sai thôi cũng có thể khiến hồ sơ của bạn bị loại hoặc khiến bạn gặp nhiều rắc rối. Hãy đọc kỹ các quy định viết thường, viết hoa, thêm số 0 trên tờ hướng dẫn hoặc hỏi cán bộ hướng dẫn trước khi đặt bút. Nhiều bạn học sinh cũng chọn cách mượn hồ sơ dự thi đã điền rồi của bạn mình để tham khảo.

Tránh nhầm lẫn cụm thi

Khi điền phiếu đăng ký dự thi, nếu bạn dự chỉ để xét công nhận tốt nghiệp THPT chỉ đánh dấu vào ô "Đăng ký dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT". Nếu bạn đăng ký dự thi để xét công nhận tốt nghiệp và xét tuyển ĐH, CĐ cần đánh dấu vào cả hai ô "Đăng ký dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT" và "Đăng ký dự thi để xét tuyển ĐH, CĐ".

Thí sinh tự do được lựa chọn địa điểm thi

Nếu bạn là thí sinh tự do, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn địa điểm nộp hồ sơ đăng ký dự thi, nhưng bạn phải tuân thủ các cụm thi cùng với các thí sinh THPT của đơn vị đăng ký dự thi đó.

Nếu bạn muốn xét tuyển đại học, cao đẳng có thể lựa chọn cụm thi do trường ĐH đó chủ trì và nộp hồ sơ tại địa điểm phù hợp với điều kiện của bạn ( không nhất thiết phải đến tận trường đại học, cao đẳng để nộp hồ sơ).

Nộp hồ sơ đăng ký dự thi từ ngày 1/4

Từ ngày 01/4/2016 đến ngày 30/4/2016, các đơn vị ĐKDT thực hiện: thu ĐKDT gồm 02 Phiếu ĐKDT, bản photocopy 2 mặt Chứng minh nhân dân trên 1 mặt giấy A4, 02 ảnh 4x6 và một phong bì thư ghi rõ họ tên địa chỉ nhận của thí sinh để trong Túi đựng hồ sơ theo mẫu của Bộ GDĐT; nhập dữ liệu của thí sinh vào phần mềm QLT.

Sau khi đã nhập xong dữ liệu, cán bộ máy tính in thông tin ĐKDT của thí sinh từ phần mềm QLT, giao cho giáo viên chủ nhiệm hoặc cán bộ được phân công để tổ chức cho học sinh rà soát, ký xác nhận.

Sau ngày 30/4/2016, thí sinh không được thay đổi cụm thi và các thông tin về môn thi đã đăng ký.

Từ ngày 01/4/2016 đến ngày 30/5/2016, các đơn vị ĐKDT thu Phiếu đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT và hồ sơ xét công nhận tốt nghiệp THPT kèm theo; nhập dữ liệu của thí sinh vào phần mềm QLT. Sau khi nhập xong dữ liệu, cán bộ máy tính in thông tin đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT của thí sinh từ phần mềm QLT, giao cho giáo viên chủ nhiệm hoặc cán bộ được phân công để tổ chức cho học sinh rà soát, ký xác nhận.

Thí sinh tự do có thể nộp hồ sơ xét công nhận tốt nghiệp THPT cùng hồ sơ ĐKDT.

Đơn vị ĐKDT lưu tại đơn vị bản photocopy Phiếu ĐKDT số 1; Phiếu ĐKDT số 2 giao lại cho thí sinh.

Mất học bạ vẫn được dự thi

Thí sinh tự do bị mất bản chính học bạ THPT nhưng có nguyện vọng được dự thi năm 2016 phải có xác nhận lại bản sao học bạ được cấp, trên cơ sở đối chiếu với hồ sơ lưu của trường phổ thông nơi học lớp 12 hoặc căn cứ vào hồ sơ dự thi của các kỳ thi trước.

Bản chứng thực của các hồ sơ liên quan là bản photocopy được cơ quan công chứng xác nhận. Công an cấp xã xác nhận về cư trú và có đủ tư cách, phẩm chất đạo đức và nghiêm chỉnh chấp hành chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương của thí sinh; cơ quan chuyên môn cấp huyện xác nhận các điều kiện được hưởng tiêu chuẩn ưu tiên khác theo quy định tại Điều 36 của Quy chế thi.

Ảnh của thí sinh là ảnh màu kiểu Chứng minh nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân (gọi chung là Chứng minh nhân dân), được chụp trước thời gian nộp hồ sơ không quá 06 tháng.

Không có chứng minh nhân dân vẫn được dự thi

Theo quy định của Bộ GD-ĐT, khi làm thủ tục dự thi, thí sinh phải có Chứng minh nhân dân. Các sở GDĐT, các trường phổ thông hướng dẫn để học sinh có Chứng minh nhân dân trước khi nộp Phiếu ĐKDT.

Trong trường hợp không có Chứng minh nhân dân thì phần mềm QLT sẽ gán cho thí sinh một mã số gồm 12 ký tự để quản lý. Những thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ theo hình thức trực tuyến phải đăng ký số điện thoại, email khi đăng ký dự thi.

Tác giả: xettuyendaihoc.net.vn ; xuất bản: 07/04/2016 08:34
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét

Thông tin tuyển sinh 2020, Tư vấn tuyển sinh, tư vấn giáo dục, tuyển sinh Y sỹ, Y học cổ truyền , Dược sỹ năm 2020; tuyển sinh Cao đẳng, Đại học chính quy năm 2020; tuyển sinh liên thông ngành Sư phạm Mầm non năm 2020, tuyển sinh liên thông TC, CĐ lên ĐH Kinh tế Quốc dân, ĐH Bách khoa Hà Nội ....