Xét tuyển ngắn hạn

Xét tuyển ngắn hạn-Xét tuyển ngành kỹ thuật chế biến món ăn(nấu ăn)

Chế biến Món ăn là nghề kỹ thuật, trực tiếp chế biến các loại món ăn tại các cở sở kinh doanh ăn uống

Trường Trung cấp Bách Nghệ Hà Nội được thành lập theo Quyết định số 6028/QĐ-UB ngày 15/10/2001 và Quyết Định số 1760/QĐ-UBND ngày 30/10/2008 của UBND Thành phố Hà Nội.
- Quy mô đào tạo hàng năm: Từ 1500 đến 2000 học sinh, sinh viên.
Chức năng nhiệm vụ của trường:
- Đào tạo bồi dưỡng đội ngũ kỹ thuật viên, nhân viên kỹ thuật nghiệp vụ có trình độ, kỹ năng nghề nghiệp bậc trung cấp chuyên nghiệp chính qui và đào tạo, bồi dưỡng chương trình nội dung chuyên môn nghiệp vụ ngắn hạn.

1. Giới thiệu về chương trình

  • Chế biến Món ăn là nghề kỹ thuật, trực tiếp chế biến các loại món ăn tại các cở sở kinh doanh ăn uống (khách sạn, nhà hàng...) với các nhiệm vụ cơ bản như: chuẩn bị công việc đầu ca; chế biến nước dùng; chế biến xốt; chế biến xúp, canh; …., chế biến bánh Á và món tráng miệng Á; chế biến bánh Âu và món tráng miệng Âu... đáp ứng các yêu cầu về chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm. Ngoài các nhiệm vụ cơ bản nói trên người lao động còn phải thực hiện một số nhiệm vụ khác có liên quan trực tiếp đến kỹ thuật chế biến món ăn như: xây dựng thực đơn; quản lý nguyên liệu chế biến; quản lý tài sản; quản lý lao động; quản lý tác nghiệp (tổ chức sản xuất)... trong bộ phận chế biến món ăn.

Ảnh minh họa.

2. Mục tiêu đào tạo
2.1. Về mặt kiến thức

  • Ngành kỹ thuật chế biến món ăn giúp người học được trang bị các kiến thức chuyên môn về kinh doanh ăn uống; tổ chức, chế biến các món ăn tại các khách sạn, nhà hàng đáp ứng các yêu cầu về chất lượng; đồng thời phù hợp với khẩu vị, tập quán ăn uống của du khách trong nước và quốc tế;
  • Người học được cung cấp những kiến thức cần thiết cho nghiệp vụ kỹ thuật chế biến món ăn
  • Người học được cung cấp các kiến thức về tổ chức làm việc theo nhóm và một số kiến thức quản lý kinh tế, quản lý nghiệp vụ chế biến món ăn cơ bản như: Quản trị tác nghiệp, hạch toán định mức, giao tiếp trong kinh doanh, thống kê kinh doanh, quản lý chất lượng, pháp luật kinh tế, nguyên lý kế toán, nghiệp vụ thanh toán, marketing du lịch...
  • 2.2. Về mặt Kỹ năng:
  • Người học có được rèn luyện các kỹ năng nghề nghiệp trong việc chế biến các món ăn tại các khách sạn, nhà hàng và các cơ sở kinh doanh ăn uống khác;
  • Ngành kỹ thuật chế biến món ăn giúp người học có khả năng làm việc độc lập; tổ chức làm việc theo nhóm và biết ứng dụng kỹ thuật, công nghệ, ngoại ngữ vào công việc ở mức độ cao; có sức khoẻ, đạo đức, ý thức kỷ luật cao;
  • Người học có khả năng tìm việc làm; tự tạo việc làm hoặc tiếp tục học lên trình độ cao hơn sau khi tốt nghiệp

THỜI GIAN VÀ ĐỊA ĐIỂM NHẬN HỒ SƠ: Thời gian: Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Địa điểm nhận hồ sơ: Phòng tuyển sinh và hợp tác đào tạo - Trường trung cấp Bách nghệ Hà Nội - Số 1, đường Hoàng Văn Thụ, Quận Hà Đông, Tp. Hà Nội. Điện thoại: 0983.895.591 - Website: 
xettuyendaihoc.net.vn (Cách bưu điện Hà Đông 200m, đối diện trường tiểu học Nguyễn Trãi)
3. Điểm mạnh của chương trình

  • Chương trình đào tạo Cao Đẳng Nghề Chế Biến Món Ăn được thiết kế trong vòng 3 năm, chia làm 6 học kỳ. Đặc biệt, chương trình được phân bổ đến 70% là Thực hành, thực tập tạo điều kiện cho sinh viên tiếp xúc được với thực tế nhiều hơn.

  • Các chương trình đào tạo được thiết kế chú trọng về phần tay nghề. Vì vậy, trong những năm học chuyên ngành, ngoài thực hành tại trung tâm thí nghiệm thực hành của trường, học sinh - sinh viên còn được thực tập tay nghề tại các nhà hàng, khách sạn, công ty sản xuất suất ăn công nghiệp...trong và ngoài Thành phố. Trong quá trình thực tập tay nghề, các em được các bếp Trưởng, bếp Phó, kết hợp với giảng viên chuyên ngành của bộ môn hướng dẫn trực tiếp. Nhờ đó, kỹ năng nghề được rèn luyện, kiến thức được sáng tỏ.
  • Ngoài chuyên môn nghiệp vụ, chương trình đào tạo được bổ sung thêm kiến thức và kỹ năng về tin học ứng dụng, ngoại ngữ giao tiếp và đặc biệt là ngoại ngữ chuyên ngành về các món ăn

Ảnh minh họa.

4. Đầu vào
Hình thức: Xét tuyển
Tốt nghiệp THPT năm hiện tại : xét điểm thi Tốt nghiệp
Tốt nghiệp THPT trước năm hiện tại : xét điểm thi tổng kết của học bạ lớp 12
5. Cơ hội sau khi ra trường Bằng cấp sau khi tốt nghiệp
Sau khi học xong người học có thể đảm đương được các vị trí như: Nhân viên sơ chế; Nhân viên chế biến trực tiếp; Nhân viên chế biến chính tại các cơ sở lưu trú. Tùy theo từng điều kiện và cơ hội thăng tiến, các vị trí có thể đảm nhận như: Giám sát viên; Trưởng/phó giám đốc bộ phận; Điều hành khu vực chế biến/ nhà hàng có quy mô nhỏ
6. Bằng cấp sau khi tốt nghiệp (thuộc hệ thống văn bằng quốc gia)
Bằng Tốt nghiệp Trung cấp chuyên nghiệp hệ chính quy, chuyên ngành:

Kỹ thuật chế biến món ăn

Chứng chỉ B Tin học.
Chứng nhận ngoại ngữ chuyên ngành Kỹ thuật chế biến món ăn.

TRƯỜNG TRUNG CẤP BÁCH NGHỆ HÀ NỘI

 Kỹ thuật chế biến món ăn

1 - Sơ cấp nghề thời gian đào tạo 3 tháng, 6 tháng
2 - Trung cấp chuyên nghiệp thời gian đào tạo 20 tháng
3 - Liên thông Sơ cấp lên Trung cấp và TC lên CĐ đào tạo 15 tháng
4. - Văn bằng 2 đào tạo 10 tháng (những người đã có một bằng trung cấp nghề khác trở lên)
5. Địa chỉ tiếp nhận hồ sơ và học tại :
Phòng tuyển sinh và hợp tác đào tạo - Trường trung cấp Bách nghệ Hà Nội - Số 1, đường Hoàng Văn Thụ, Quận Hà Đông, Tp. Hà Nội. Điện thoại: 0983.895.591 - Website: xettuyendaihoc.net.vn (Cách bưu điện Hà Đông 200m, đối diện trường tiểu học Nguyễn Trãi). Đăng ký học tại đây.

 

Tác giả: xettuyendaihoc.net.vn ; xuất bản: 24/07/2016 11:22
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét

Thông tin tuyển sinh 2020, Tư vấn tuyển sinh, tư vấn giáo dục, tuyển sinh Y sỹ, Y học cổ truyền , Dược sỹ năm 2020; tuyển sinh Cao đẳng, Đại học chính quy năm 2020; tuyển sinh liên thông ngành Sư phạm Mầm non năm 2020, tuyển sinh liên thông TC, CĐ lên ĐH Kinh tế Quốc dân, ĐH Bách khoa Hà Nội ....