Học đường

Đại học Thủ đô Hà Nội - Cao đẳng sư phạm Hà Nội

Trường Đại học Thủ đô Hà Nội (tiền thân là Trường CĐ Sư phạm Hà Nội)

được thành lập ngày 06/01/1959. Trong suốt quá trình xây dựng và trưởng thành, Nhà trường đã đào tạo hơn 40.000 cán bộ, công chức, viên chức đóng góp xuất sắc vào sự phát triển của Thủ đô nói riêng và cả nước nói chung.

Trường Đại học Thủ đô Hà Nội (ĐHTĐ Hà Nội) là trường đại học đa ngành theo định hướng nghề nghiệp, chất lượng cao, đi tiên phong trong đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Đăng ký xét tuyển ngành sư phạm mầm non, sư phạm tiểu học tại đây.

Trường có chức năng:

  • Đào tạo các ngành nghề ở trình độ từ cử nhân đến tiến sĩ nhằm cung cấp nhân tài, nguồn lực chất lượng cao đáp ứng yêu cầu của công cuộc công nghiệp hóa – hiện đại hóa.
  • Nghiên cứu khoa học nhằm phát triển khoa học – công nghệ và giải quyết các vấn đề thực tiễn do kinh tế – xã hội của Thủ đô Hà Nội đặt ra. Kết hợp chặt chẽ đào tạo với nghiên cứu khoa học và sản xuất, dịch vụ khoa học – công nghệ.
  • Đào tạo và bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, công chức Hà Nội. Tập trung các lĩnh vực có sử dụng công nghệ cao, hiệu quả kinh tế lớn, hình thành thế mạnh của kinh tế Thủ đô Hà Nội.
  • Góp phần nâng cao trình độ dân trí, bảo tồn và phát triển văn hóa dân tộc, bản sắc Thủ đô Hà Nội.
  • Hợp tác với các trường Đại học, Viện nghiên cứu trong và ngoài nước về các lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học.

Trường Đại học Thủ đô Hà Nội

Thưa quý vị đại biểu, thưa các thầy cô và các em học sinh, sinh viên!

Với chủ đề:“Ổn định và đổi mới toàn diện, vững chắc, khẳng định và nâng cao vị thế của Trường Đại học Thủ Đô Hà Nội, năm học này, Đảng ủy, Ban Giám hiệu cùng đội ngũ cán bộ, viên chức Nhà trường sẽ tập trung vào một số công việc sau:

1/ Xây dựng Chiến lược phát triển Nhà trường giai đoạn 2015-2025;

2/ Kiện toàn cơ cấu tổ chức bộ máy và nhân sự;

3/ Cải thiện điều kiện làm việc của giảng viên, cán bộ, nhân viên và điều kiện học tập của học sinh, sinh viên; khai thác, sử dụng có hiệu quả các nguồn thu nhằm cải thiện điều kiện thu nhập cho cán bộ, nhân viên, đặc biệt là đội ngũ giảng viên;

4/ Đổi mới quản lý nhà trường bằng việc xây dựng hệ thống quản lý thông minh, lấy công nghệ thông tin làm nền tảng, lấy văn hóa phục vụ, văn hóa tự hoàn thiện làm môi trường;

5/ Phát triển nguồn nhân lực của Nhà trường đáp ứng yêu cầu của trường đại học đa ngành, đào tạo theo định hướng nghề nghiệp ứng dụng;

6/ Phát triển chương trình đào tạo theo định hướng nghề nghiệp ứng dụng; nâng cao chất lượng chương trình đào tạo chất lượng cao, tạo điểm nhấn trong đào tạo của Nhà trường; chủ động tham gia có hiệu quả trong công cuộc đổi mới giáo dục và thực hiện chương trình sách giáo khoa sau 2015 của giáo dục Thủ đô;

7/ Mở rộng quy mô, nâng cao chất lượng của hoạt động NCKH và hợp tác phát triển;

Một năm học mới bắt đầu. Thay mặt Lãnh đạo Nhà trường tôi kêu gọi toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên và học sinh sinh viên toàn trường đoàn kết nhất trí, nhận thức sâu sắc những trọng trách cao cả của mình và có những hành động thiết thực vì mục tiêu phát triển của Nhà trường.

Tôi cũng tin tưởng rằng, với sự quan tâm của Thành ủy, UBND, các Sở, Ban ngành của thành phố, Đảng ủy Khối các trường ĐH và CĐ Hà Nội, của địa phương và các cơ quan, đơn vị đối tác, thầy trò Trường ĐHTĐ Hà Nội sẽ vượt qua những khó khăn, trở ngại và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học.

Nhân dịp này, cho phép tôi gửi lời chúc sức khỏe, gửi lời tri ân đối với toàn thể cán bộ, viên chức của Nhà trường, những người đã và đang có những cống hiến quan trọng cho sự phát triển Trường ĐHTĐ Hà Nội thân yêu của chúng ta.

Xin kính chúc các vị đại biểu, các thầy cô luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành đạt. Chúc các em học sinh, sinh viên có một khóa học thành công.

===> Đăng ký xét tuyển ngành sư phạm mầm non, sư phạm tiểu học tại đây.

Tác giả: xettuyendaihoc.net.vn ; xuất bản: 03/03/2016 03:38
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét

Thông tin tuyển sinh 2018, Tư vấn tuyển sinh, tư vấn giáo dục, tuyển sinh Y sỹ, Y học cổ truyền , Dược sỹ năm 2018; tuyển sinh Cao đẳng, Đại học chính quy năm 2018; tuyển sinh liên thông ngành Sư phạm Mầm non năm 2018, tuyển sinh liên thông TC, CĐ lên ĐH Kinh tế Quốc dân, ĐH Bách khoa Hà Nội ....