QC xét tuyển

Các trường Đại học, Cao đẳng phía Bắc tham gia xét tuyển chung

45 trường Đại học, Cao đẳng phía Bắc tham gia xét tuyển chung

Đã có 45 trường Đại học, Cao đẳng từ Hà Tĩnh trở ra dự kiến tham gia vào nhóm tuyển sinh của các trường phía Bắc.

Ngày 8/5, tại Hà Nội, các trường đại học khu vực phía Bắc đã họp bàn về phương án xét tuyển theo nhóm. Từ một nhóm có tên gọi GX bao gồm 12 trường Đại học trong kỳ tuyển sinh năm 2016, năm nay số trường tham gia đã tăng lên gần 4 lần. Sự hình thành và phát triển các nhóm trường chung trong 2 năm vừa qua cho thấy xu hướng đổi mới trong tuyển sinh Đại học. Các trường đang ngày càng tự chủ hơn trong tuyển sinh đầu vào.

Đến thời điểm hiện tại, đã có 45 trường Đại học, Cao đẳng từ Hà Tĩnh trở ra dự kiến tham gia vào nhóm tuyển sinh của các trường phía Bắc, trong đó có các trường Đại học hàng đầu và cả các trường vốn khó khăn về nguồn tuyển. Họ tham gia nhóm chung để cùng chia sẻ thông tin xét tuyển, giúp lọc thí sinh ảo tốt hơn.

Phần mềm xét tuyển được sử dụng trong nhóm tuyển sinh các trường phía Bắc có nền tảng là phần mềm đã được đơn vị chủ trì là Đại học Bách khoa xây dựng từ năm 2016. Các quy chế tham gia nhóm cũng được đơn giản hóa, do đó thu hút được nhiều trường mới tham gia.

Bên cạnh đó, việc tổ chức các nhóm tuyển sinh còn cho thấy các trường đang từng bước nâng cao năng lực tự chủ của mình trong xét tuyển đầu vào. Đây cũng chính là lộ trình mà Bộ Giáo dục và Đào tạo đang hướng đến.

Kỳ thi THPT Quốc gia năm nay sẽ diễn ra từ ngày 21 - 24/6. Dự kiến nhóm các trường tuyển sinh phía Bắc sẽ đưa ra phương án xét tuyển từ ngày 25 - 28/6 để cập nhật lên hệ thống chung. Cùng với nhóm các trường phía Bắc, tại phía Nam, khoảng 50 trường Đại học từ khu vực Quảng Bình trở vào cũng đã đăng ký tham gia vào nhóm xét tuyển phía Nam do trường đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM chủ trì.

Nguồn: vtv.vn

TAGS:
Tác giả: ; xuất bản: 10/05/2017 03:43
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét

Thông tin tuyển sinh 2020, Tư vấn tuyển sinh, tư vấn giáo dục, tuyển sinh Y sỹ, Y học cổ truyền , Dược sỹ năm 2020; tuyển sinh Cao đẳng, Đại học chính quy năm 2020; tuyển sinh liên thông ngành Sư phạm Mầm non năm 2020, tuyển sinh liên thông TC, CĐ lên ĐH Kinh tế Quốc dân, ĐH Bách khoa Hà Nội ....