HD làm hồ sơ

Tin mới nhất về cách làm tròn điểm thi THPT quốc gia

Thí sinh được 4,995 điểm mới được làm tròn lên 5

 Làm tròn đến 2 số thập phân, siết chấm phúc khảo, công bố điểm ở nhiều địa chỉ, kết thúc nhận hồ sơ xét tuyển trước 1 ngày, không cô bố danh sách trúng tuyển tạm thời…đó là hàng loạt những điểm mới trong chấm thi, phúc khảo và xét tuyển hậu kỳ thi THPT quốc gia 2016.

Thay đổi quy tắc làm tròn điểm, phúc khảo

Ông Mai Văn Trinh – Cục trưởng Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng (Bộ GD ĐT)  cho biết, thay đổi lớn nhất trong chấm thi năm nay là việc làm tròn điểm. Cụ thể, tổ chấm thi sẽ tiến hành chấm điểm và quy đổi điểm bằng máy tính sang thang điểm 10 và làm tròn đến 2 chữ số thập phân cho từng bài thi trắc nghiệm. Tức là, Hội đồng chấm thi có thể lấy đến 0,01 điểm.  Như vậy, giả sử thí sinh phải được 4,995 điểm mới được làm tròn lên 5 điểm, dưới mức đó thì không. Đăng ký xét tuyển đại học chính quy tại đây

Ngoài ra, việc phúc khảo bài thi cũng được quy định rõ: Bài thi có điểm phúc khảo lệch so với điểm chấm đợt đầu (đã công bố) từ 0,25 điểm trở lên thì được điều chỉnh điểm. Trong trường hợp điểm phúc khảo lệch so với điểm chấm đợt đầu từ 0,5 điểm trở lên thì phải tổ chức đối thoại trực tiếp giữa các cán bộ chấm thi đợt đầu và cán bộ chấm phúc khảo (có ghi biên bản). Nếu thấy có biểu hiện tiêu cực thì xử lý theo quy định. Điểm chính thức của bài thi sau phúc khảo được trưởng ban phúc khảo trình chủ tịch hội đồng thi ký duyệt. Nhiều thay đổi trong cách chấm thi THPT quốc gia Click.

 

Không có quy định điểm thưởng

Ông Mai Văn Trinh cho biết, đối với các đề thi tự luận, có những câu hỏi mở, đáp án chấm điểm cũng được triển khai theo hướng mở. Hướng dẫn chấm thi có gợi ý mang tính chất “chìa khóa” hướng tới mục tiêu. Những bài thi của học sinh nếu sáng tạo, không vi phạm pháp luật, đúng thuần phong mỹ tục, có ý hướng tới mục tiêu thì sẽ vẫn được tính điểm: “Trong quy chế thi không có quy định về điểm thưởng cho những sáng tạo của thí sinh ngoài barem đáp án đề thi. Tuy nhiên, đối với 1 số trường hợp bài làm thực sự đặc biệt, hội đồng chấm thi sẽ có xem xét để đưa ra điểm  số phù hợp, tránh thiệt thòi cho thí sinh” – ông Trinh nói. Đăng ký xét tuyển Cao đẳng Sư phạm mầm non CLICKLiên hệ: 097 160 9191.

Nhiều địa chỉ công bố điểm thi

Về việc công bố điểm thi, theo thứ trưởng Bộ GDĐT Bùi Văn Ga, để tránh việc nghẽn mạng khi công bố điểm như năm trước, năm nay, Bộ sẽ chuyển dữ liệu kết quả thi của thí sinh về các cụm thi, vì vậy sẽ có rất nhiều địa chí thí sinh có thể truy cập vào để tra cứu điểm.  Bộ đã làm việc với đơn vị nhà mạng mà Bộ GDĐT cộng tác, ưu tiên đường truyền khoảng thời gian đầu để tránh nghẽn mạng.

Không công bố danh sách trúng tuyển tạm thời

Đây là điểm mới trong việc công bố điểm trúng tuyển ĐH-CĐ năm nay. Ông Ga cho biết, để tránh hiện tượng “sàn chứng khoán tuyển sinh” như năm trước. Năm nay, các trường sẽ kết thúc xét tuyển trước 1 ngày, dành 1 ngày đó để những thí sinh nào chưa kịp đăng ký sẽ có thời gian làm hồ sơ. Ngoài ra, Bộ cũng chỉ đạo tất cả các điểm trường đều huy động phòng máy tính phục vụ học sinh trong trường đăng ký xét tuyển. Tư vấn xét tuyển vào Cao đẳng sư phạm mầm non chính quy năm 2016. Liên hệ: 097 160 9191.

“Các trường ĐH-CĐ sẽ không công bố danh sách trúng tuyển tạm thời, cập nhật liên tục như năm trước để tránh việc thí sinh hoang mang rút hồ sơ ra, nộp hồ sơ vào như các năm trước” – ông Ga nói.

Những mốc thời gian cần lưu ý

 •     Chậm nhất ngày 20.7 Hoàn thành chấm thi và báo cáo sơ bộ kết quả, công bố điểm thi sau đó.
 •     Chậm nhất ngày 25.7,  Bộ GD ĐT và Bộ thực hiện công bố kết quả tốt nghiệp THPT.
 •     Chậm nhất ngày 27.7 Hiệu trưởng các trường THPT cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạ thời, trả học bạ và các loại giấy chứng nhận (bản chính) cho thí sinh
 •     Chậm nhất ngày 30.7 gửi giấy chứng nhận kết quả thi và nhận đơn phúc khảo của thí sinh.
 •     Trước ngày 8.8 Các hội đồng thi phải tổ chức phúc khảo bào thi và hoàn thành việc xét công nhận tốt nghiệp sau phúc khảo.
 •     Từ 1.8 đếm 20.8, các trường bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 1.
 •     Trước ngày 25.8 công bố điểm trúng tuyển nguyện vọng 1.
 •     Từ ngày 25.8 đến hết ngày 15.9, xét tuyển nguyện vọng bổ sung đợt 1. Công bố điểm trúng tuyển nguyện vọng bổ sung đợt 1 trước ngày 20.9
 •     Từ ngày 20.9 đế hết 5.10 Xét tuyển nguyện vọng bổ sung đợt 2. Công bố kết quả t rước ngày 10.10
 •     Từ ngày 10.10 đến hết ngày 25.10 Xét tuyển nguyện vọng bổ sung đợt 3. Công bố kết quả trước ngày 31.10.
 •     Các nguyện vọng xét tuyển bổ sung đợt 4 kết thúc trước ngày 20.11
 • Đăng ký xét tuyển trực tuyến tại đây.
 • Xét tuyển Cao đẳng, trung cấp sư phạm mầm non Click
 • Xét tuyển trung cấp, văn bằng 2 Kỹ thuật Chế biến món ăn Click
 • Xét tuyển trung cấp Y Dược Click

Theo Danviet.vn

Tác giả: xettuyendaihoc.net.vn ; xuất bản: 05/07/2016 10:14
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét

Thông tin tuyển sinh 2020, Tư vấn tuyển sinh, tư vấn giáo dục, tuyển sinh Y sỹ, Y học cổ truyền , Dược sỹ năm 2020; tuyển sinh Cao đẳng, Đại học chính quy năm 2020; tuyển sinh liên thông ngành Sư phạm Mầm non năm 2020, tuyển sinh liên thông TC, CĐ lên ĐH Kinh tế Quốc dân, ĐH Bách khoa Hà Nội ....