Xét tuyển Đại học

Xét tuyển ngành du lịch - Xét tuyển đại học chính quy

Xét tuyển đại học ngành du lịch - Xét tuyển học bạ THPT vào ngành công nghiệp không khói

Du lịch - ngành công nghiệp không khói, hiện đang là một trong những ngành công nghiệp phát triển nhanh nhất trên thế giới với đóng góp khoảng 10% GDP toàn cầu. Tại Việt Nam, tốc độ tăng trưởng của ngành du lịch cũng khá cao với số lượng khách du lịch gia tăng khoảng 17% hàng năm. Điều này đã giúp phát triển các ngành nghề địa phương và tạo ra được nhiều công ăn việc làm cho người lao động. Nước ta có tiềm năng lớn về nhiều mặt để phát triển du lịch, có diều kiện thiên nhiên phong phú, có nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng, có truyền thống văn hoá lâu đời với nhiều lễ hội, phong tục tập quán tốt đẹp và độc đáo, nhiều di tích lịch sử, tôn giáo, kiến trúc nghệ thuật đặc sắc, giầu bản sắc nhân văn, nguồn lao động dồi dào thông minh, cần cù và giầu lòng nhân ái. Liên hệ phòng truyền thông và hướng dẫn du lịch: 097 160 9191.

Ngành Du lịch - ngành công nghiệp không khói (Ảnh minh họa)

Trong những năm gần đây, ngành du lịch đã có những đổi mới, từng bước phát triển cơ sở vật chất kỹ thuật, tạo điều kiện bước đầu thu hút khách nước ngoài và kiều bào về thăm Tổ quốc, giới thiệu đất nước, con người và tinh hoa của dân tộc Việt Nam với bạn bè quốc tế; đáp ứng một phần nhu cầu tham quan, nghỉ ngơi, giải trí của nhân dân trong nước, bước đầu đã thu được kết quả nhất định về kinh tế.   Tuy nhiên không phải vì thế mà chúng ta  đánh giá và đưa ngành này lên trở thành một ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước. Du lịch Việt Nam vẫn còn tụt hậu so với các nước láng giềng.

Trong thời gian gần đây, nhiều nguồn tin trong nước đề cập việc lượng du khách nước ngoài đến VN sụt giảm rõ rệt, thậm chí “một đi không trở lại”. Ông Phạm Quang Hưng, Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế giải thích: “Nguyên nhân chính là VN cũng bắt đầu bị tác động của khủng hoảng tiền tệ, tài chính toàn cầu, từ đó ảnh hưởng đến sinh hoạt giá cả tiêu dùng và một số mặt hàng thiết yếu. Thành ra các khách sạn, hãng lữ hành phải điều chỉnh giá cùng với các hãng hàng không. Vì vậy mà tác động đến luồng khách vào VN”.  Đó là minh chứng hùng hồn cho nhận định : Du lịch  là một ngành kinh tế nhạy cảm. Du lịch bị ảnh hưởng  bị tác động bởi rất nhiều yếu tố. Liên hệ phòng truyền thông và hướng dẫn du lịch: 097 160 9191.

Sự phát triển của ngành du lịch đòi hỏi những điều kiện khách quan cần thiết nhất định. Đó là hệ thống các điều kiện ví như điều kiện cần thiết để phát sinh nhu cầu đi du lịch và đảm bảo cho việc thực hiện thành công một chuyến hành trình du lịch. Các điều kiện này có ảnh hưởng nhiều hơn đến hoạt động đi du lịch  trước hết phải kể đến yếu tố về tự nhiên khí hậu, thứ hai là vấn đề dịch bệnh, thứ ba đó là vấn đề chính trị xã hội, thứ tư  kể đến kinh tế toàn cầu và một số lí do khác. Sau đây là những tư liệu cụ thể chứng minh du lịch là ngành kinh tế nhạy cảm.

Việt Nam vẻ đẹp tiềm ẩn

Du lịch là ngành “hot”, khát nhân lực, nhưng nhiều bạn trẻ vẫn không ngừng băn khoăn và có vô số thắc mắc xung quanh ngành học này.

Du lịch không phải một chuyến rong chơi

Nếu bạn nghĩ, học ngành Du lịch để có nhiều cơ hội đi đây đó thì bạn đã ngộ nhận! Theo ngành này, teen cũng sẽ phải “trầy vi tróc vảy” với khối kiến thức khổng lồ ở nhiều lĩnh vực: Văn hóa, lịch sử, quản trị.. Thậm chí, thực hành hay đi thực tập trong ngành học du lịch còn vất vả nhiều lần một số ngành học khác khi teen phải làm việc thực sự tại các doanh nghiệp.

Du lịch không phải chuyến rong chơi tùy hứng, càng không phải một sự “thử nghiệm” cho những mơ mộng tự do đơn thuần.

Rèn nghề bằng những chuyến du lịch tự túc.

Lời khuyên đưa ra là: Hãy tranh thủ rèn nghề mọi lúc mọi nơi và những chuyến du lịch bụi là những cơ hội tuyệt vời như thế.

Không phải những chuyến phượt xuyên biên giới, không phải những cuộc chinh chiến đến những miền đất xa xôi mới là du lịch. Bạn hoàn toàn có thể tập các kĩ năng của một người hướng dẫn viên, hay quản trị lữ hành qua những chuyến đi ngẫu hứng với bạn bè: Về quê, tham quan cùng lớp… Thay vì chỉ đi chơi đơn thuần, bạn hãy gắng học bằng cách: Tìm hiểu kiến thức văn hóa, lịch sử, nếp sống, cư dân nơi mình đến; Tập thói quen quan sát, chuẩn bị cho chuyến đi thật chu đáo; Thiết lập mối quan hệ và giao tiếp linh hoạt. Đó sẽ là vũ khí lợi hại để bạn thành công trong nghề về sau. Liên hệ phòng truyền thông và hướng dẫn du lịch: 097 160 9191.

Hội nhóm Du lịch – “đất” để học

“Học thày không tày học bạn” – bạn đã từng nghe câu này chưa? Học hỏi lẫn nhau qua các hội nhóm chính là một cách học hỏi từ bạn bè hiệu quả. Không chỉ các hội – nhóm – câu lạc bộ ngoài đời, nay bạn còn có thể tham gia những hội nhóm bổ ích trên mạng Internet. Qua đó, bạn có thể hỏi han, chia sẻ kiến thức, khai thác kinh nghiệm của người đi trước và nắm bắt nhanh những cơ hội việc làm hấp dẫn.

Tác giả: xettuyendaihoc.net.vn ; xuất bản: 08/06/2016 10:05
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét

Thông tin tuyển sinh 2020, Tư vấn tuyển sinh, tư vấn giáo dục, tuyển sinh Y sỹ, Y học cổ truyền , Dược sỹ năm 2020; tuyển sinh Cao đẳng, Đại học chính quy năm 2020; tuyển sinh liên thông ngành Sư phạm Mầm non năm 2020, tuyển sinh liên thông TC, CĐ lên ĐH Kinh tế Quốc dân, ĐH Bách khoa Hà Nội ....