Tiểu học-Mầm non

Dạy trẻ mầm non: Chúng ta có đang sai?

Dạy trẻ mầm non: Chúng ta có đang sai?

I. Dạy trẻ mầm non học và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Người lớn chúng ta luôn muốn con phải ngoan ngoãn, trung thực, dũng cảm, tôn trọng, nhiều yêu thương nhưng chúng ta lại gạt đi khi con chạy đến kéo áo lúc mẹ mới đi làm về vì mệt mỏi; dặn con trả lời điện thoại bố đi vắng rồi vì không muốn nghe; hay nghiêm giọng hỏi: “Con có ăn hết bữa trưa không đấy?’ để nhận câu trả lời là “Có” rồi trách “Tại sao con nói dối?”. Dân trí Tháng 3, Bộ GD-ĐT hoàn thiện sơ bộ tài liệu, triển khai dạy thí điểm, hội thảo đóng góp ý kiến. Ngay từ bậc mầm non, trẻ em cũng sẽ được học và làm theo tấm gương Bác. Đối với các trường trung cấp chuyên nghiệp: Hoàn thiện chương trình, giáo trình môn học Chính trị, đưa 2 bài với nội dung phù hợp. Không thể làm cô giáo, làm bố mẹ một cách đầy bản năng”, bà Trish Summerfield - chuyên gia đào tạo chương trình Những giá trị sống đã mở đầu buổi đào tạo của mình dành cho các giáo viên của trường mầm non Vinschool như thế. Tư vấn xét tuyển ngành Sư phạm mầm non: 0971609191.

Đó là kế hoạch của ngành giáo dục trong việc xây dựng tài liệu hướng dẫn lồng ghép tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh vào giảng dạy trong bậc học mầm non và phổ thông. Lễ ký kết hợp tác giữa Vinschool và Trung tâm nghiên cứu và tư vấn về giá trị sống (LVRC). Năm 2016 là năm kỷ niệm 47 năm thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, toàn ngành tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", với các nội dung đã đạt kết quả tốt trong năm 2015 như: Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, chống quan liêu, đẩy mạnh cải cách hành chính. Không thể làm cô giáo, làm bố mẹ một cách đầy bản năng”, bà Trish Summerfield - chuyên gia đào tạo chương trình Những giá trị sống đã mở đầu buổi đào tạo của mình dành cho các giáo viên của trường mầm non Vinschool như thế. Đó là kế hoạch của ngành giáo dục trong việc xây dựng tài liệu hướng dẫn lồng ghép tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh vào giảng dạy trong bậc học mầm non và phổ thông.

Dạy trẻ mầm non học và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh (Ảnh minh họa)

II. Dạy trẻ mầm non: Chúng ta có đang sai?

Thời gian gần đây, nhiều vụ bạo hành tại các cơ sở trông giữ mầm non đã bị tố cáo. Tháng 7, 8 triển khai xuất bản, tập huấn giáo viên. Nhưng thực tế, những lời nói chỉ có thể tác động 1%, nhưng những hành động của chúng ta hằng ngày lại tác động 100% đến các bé. Người lớn chúng ta luôn muốn con phải ngoan ngoãn, trung thực, dũng cảm, tôn trọng, nhiều yêu thương nhưng chúng ta lại gạt đi khi con chạy đến kéo áo lúc mẹ mới đi làm về vì mệt mỏi; dặn con trả lời điện thoại bố đi vắng rồi vì không muốn nghe; hay nghiêm giọng hỏi: “Con có ăn hết bữa trưa không đấy?’ để nhận câu trả lời là “Có” rồi trách “Tại sao con nói dối?”. Các bé sẽ quên ngay những dặn dò, khuyên nhủ của bạn, nhưng sẽ nhớ rất rõ bạn đã làm gì, đã phản ứng thế nào trước một sự việc. Trên cơ sở kết quả thí điểm trong việc lồng ghép giảng dạy tại các đơn vị chỉ đạo điểm của Bộ và kế thừa kinh nghiệm triển khai tại các địa phương, đẩy nhanh tiến độ biên soạn tài liệu hướng dẫn cụ thể việc lồng ghép giảng dạy tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong hệ thống giáo dục quốc dân theo hướng: Lồng ghép những nội dung, chủ đề tấm gương đạo đức của Bác vào các nội dung đã có của các môn học theo từng mức độ phù hợp và không làm tăng thêm khối lượng cũng như thời gian trong chương trình học tập. Tư vấn xét tuyển ngành Sư phạm mầm non: 0971609191.

Theo bà Trish, cốt lõi của giáo dục là bằng chính những hành động của bố mẹ, của giáo viên, khơi dậy và nuôi dưỡng những phẩm chất tốt đẹp sẵn có trong mỗi trẻ. Đối với các trường ĐH, CĐ: Tiếp tục hoàn thiện và trình Ban Bí thư về nội dung, chương trình môn học Tư tưởng Hồ chí Minh trong các trường ĐH, CĐ; trong đó chú trọng nội dung "làm theo" tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Ngay từ bậc mầm non, trẻ em cũng sẽ được học và làm theo tấm gương Bác. Đối với các trường trung cấp chuyên nghiệp: Hoàn thiện chương trình, giáo trình môn học Chính trị, đưa 2 bài với nội dung phù hợp. Bà Trish Summerfield (giữa) - chuyên gia đào tạo chương trình Những giá trị sống cùng vô vàn những đức tính và giá trị tốt đẹp khác. Theo bà Trish, cốt lõi của giáo dục là bằng chính những hành động của bố mẹ, của giáo viên, khơi dậy và nuôi dưỡng những phẩm chất tốt đẹp sẵn có trong mỗi trẻ.

Đăng ký xét tuyển ngành sư phạm mầm non tại đây.

Tác giả: xettuyendaihoc.net.vn ; xuất bản: 27/07/2016 07:57
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét

Tin liên quan

Thông tin tuyển sinh 2020, Tư vấn tuyển sinh, tư vấn giáo dục, tuyển sinh Y sỹ, Y học cổ truyền , Dược sỹ năm 2020; tuyển sinh Cao đẳng, Đại học chính quy năm 2020; tuyển sinh liên thông ngành Sư phạm Mầm non năm 2020, tuyển sinh liên thông TC, CĐ lên ĐH Kinh tế Quốc dân, ĐH Bách khoa Hà Nội ....